เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ความคืบหน้ากรณีเหตุสล เจ้าบ่าวซึ่งเป็นอดีตนักกีฬาพาราลิมปิกว่ายน้ำทีมชาติไทย ก่อเหตุยิงเจ้าสาว และแม่ น้อง ญาติ ของเจ้าสาว รวม 5 ศพ ที่บ้านงานแต่งงานซึ่งจัดขึ้นในช่วงเช้า ก่อนจะก่อเหตุเวลาดึก เวลา 23.25 น.

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านที่เกิดเหตุ ม.1บ้านศาลเจ้าพ่อชุมชนป่าขนุนข้างตลาดสดศาลเจ้าพ่อ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว ซึ่งเป็นบ้านของเจ้าสาวและเป็นสถานที่เกิดเหตุ

โดยพบว่า ญาติเจ้าสาวและเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันเก็บของที่ใช้จัดงานแต่งงานเพื่อส่งคืนให้กับวัด และยังได้เก็บของ ทำความสะอาดคราบเลือดต่างๆ ที่เคยมีร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่จนเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว

โดยญาติและเพื่อนบ้านต่างอยู่ในอาการเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด พร้อมกับเตรียมหารือเรื่องการนำศพออกมาจากโรงพยาบาลและทำพิธีสวดอภิธรรมก่อนจะฌาปนกิจ

เนื่องจากผู้ตาย 3 คน อยู่บ้านเดียวกัน จำเป็นต้องนำไปไว้วัดเดียวกัน จึงวางแผนบริหารจัดการพิธีศพ โดยจะรับศพทั้ง 5 ศพ ออกจาก รพ.วังน้ำเขียวในวันนี้ 26 พฤศจิกายน 2566 และจะไปตั้งบำเพ็ญกุศลพร้อมกันที่วัดหลวงราชบำรุง กม.79 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว และกำหนดจัดพิธีฌาปนกิจตามลำดับต่อไป

ญาติและเพื่อนบ้านยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์หรือพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน