กลายเป็นเหตุการณ์สลด เมื่อหนุ่มเมาขับกระบะชนแหลกหน้าวัด รวม 8 ศพ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (25 พ.ย.)

โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ สั่งการให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าไปเยียวยาช่วยเหลือเต็มที่ ด้าน ผกก.สภ.ไพรบึง สั่งคัดค้านการประกันตัวหนุ่มตีนผี เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านตาโมกข์ ต.สำโรงพลัน อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัชยุทธ ศักดิ์ระพี ผกก.สภ.ไพรบึง และคณะหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาเคารพศพของนายเผดิมพงษ์ จันคณา อายุ 47 ปี สารวัตรกำนัน ต.สำโรงพลัน

หลังจากที่โดนกระบะพุ่งชนเสียชีวิตคาที่ข้างกำแพงวัดสำโรงพลัน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมกันหาทางช่วยเหลือเยียวยา โดยมี นายสุกิจ สามารถ ผญบ.หมู่ 14 บ้านตาโมกข์ และบรรดาญาติพี่น้องของนายเผดิมพงษ์ มาช่วยกันจัดเตรียมงานศพกันอย่างเต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด

นายสุกิจ สามารถ ผญบ.หมู่ 14 บ้านตาโมกข์ ซึ่งเป็นน้องเขยของนายเผดิมพงษ์ ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ นายเผดิมพงษ์ พร้อมด้วย ผรส.จำนวนหนึ่ง ได้พากันมายืนรักษาความสงบเรียบร้อยที่บริเวณข้างถนน เนื่องจากว่า หนังกำลังจะเลิกฉายแล้ว

ปรากฏว่า ทันใดนั้นได้มีรถปิคอัพคันที่เกิดเหตุขับมาด้วยความเร็วสูงและรถได้พุ่งชนร่างของนายเผดิมพงษ์ ที่กำลังยืนรักษาความสงบอยู่ ทำให้ร่างของนายเผดิมพงษ์ ถูกชนติดกับอยู่กับหน้ารถ ซึ่งด้วยความเร็วของรถทำให้รถที่มีร่างของนายเผดิมพงษ์ติดอยู่ไปพุ่งอัดกับกำแพงวัดพังทะลาย ร่างของนายเผดิมพงษ์ โดนอัดหวิดขาด 2 ท่อน บริเวณเอวลงมา และเสียชีวิตคาที่ ทำให้ตนและครอบครัวเสียใจมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน