เสียงร่ำไห้ระงมวัด รับศพเจ้าสาว-แม่-น้อง เหยื่อเจ้าบ่าวยิง 5 ศพวิวาห์เลือด ญาติยังไม่กำหนดวันเผา จ่อสร้างเมรุลอยเพิ่ม

วันที่ 26 พ.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุสลด วิวาห์เลือด 5 ศพ ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. ที่วัดหลวงราษฎร์บำรุง ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา นำศพ น.ส.กาญจนา นางกิ่งทอง ผู้เป็นแม่ และน.ส.กรนิกา น้องสาวจากรพ.มหาราชนครราชสีมา กลับมาให้ญาติตั้งสวดอดภิธรรมศพ ท่ามกลางบรรยากาศสุดเศร้า ญาติๆและชาวบ้านในพื้นที่มาร่วมงานจำนวนมาก

ต่อมาเวลา 19.00 น. นายสมภพ มุกดาสนิท นายอำเภอวังน้ำเขียว เดินทางมาเป็นประธานพิธีสวดอภิธรรมศพคืนแรก ขณะเดียวกันญาติผู้เสียชีวิต ยังไม่ได้หารือว่าจะตั้งศพสวดอภิธรรมกี่คืน เนื่องจากวัดแห่งนี้มีเมรุเพียงเมรุเดียว

เมรุวัด

แต่ศพที่จะฌาปนกิจมีถึง 3 ศพ ไม่สามารถฌาปนกิจพร้อมกันได้ต้องสร้างเมรุลอยเพิ่มอีก 2 เมรุ เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจพร้อมกัน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะตั้งศพสวดอภิธรรมไม่น้อยกว่า 3 คืน เพื่อรอให้เมรุลอยสร้างเสร็จก่อน

ส่วนศพนายจตุรงค์ เจ้าบ่าว ครอบครัวรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลกระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ขณะที่ศพของนายธง เพื่อนบ้านที่มาช่วยงาน ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านไทรทอง อ.วังน้ำเขียว สำหรับอาการชาวบ้านที่บาดเจ็บสาหัสอีกรายนั้น ล่าสุดแพทย์ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออก อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

อ่านข่าว สลดวิวาห์เลือดตาย5 เจ้าบ่าวนักกีฬาทีมชาติชักปืนยิงเจ้าสาว แม่-น้องสาว แขกร่วมงาน

อ่านข่าว เปิดปมเหตุวิวาห์เลือด ดับ 5 ชีวิต สุดเศร้างานแต่งเป็นงานศพ ญาติรับร่างแยกทำพิธี 3 วัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน