“นายกฯเศรษฐา” ดีใจ 3 แรงงานไทยชุดที่ 3 ตัวประกันฮามาส ได้รับการปล่อยตัวเพิ่ม คาดคนไทยถูกควบคุมตัวอีก 15 ราย รัฐบาลเร่งช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

27 พ.ย. 66 – นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ทวีตข้อความ แสดงความดีใจที่ตัวประกันชาวไทยได้รับการปล่อยตัวเพิ่มอีกสามรายว่า ดีใจด้วยครับ พร้อมระบุข้อความว่า

ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับการปล่อยตัวประกันคนไทย 2 ชุดจำนวนรวม 14 ราย นั้น

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 66 (ตามเวลาอิสราเอล) กระทรวงการต่างประเทศได้รับแจ้งจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ว่ามีคนไทยชุดที่ 3 ได้รับการปล่อยตัวอีก 3 ราย ได้แก่

1) นายวิเชียร เต็มทอง
2) นายสุรินทร์ เกสูงเนิน
3) นายพรสวรรค์ ปินะกาโล

ขณะนี้ ทั้ง 3 รายอยู่ที่โรงพยาบาลที่ฝ่ายอิสราเอลจัดไว้เพื่อตรวจสุขภาพ โดยเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ไปช่วยเหลืออำนวยความสะดวก และประสานการติดต่อกับครอบครัวที่ รพ. แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับครอบครัวของพี่น้องคนไทยทั้ง 3 รายที่ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนผลักดันการเจรจา

ทั้งนี้ คาดว่ายังมีคนไทยที่ถูกควบคุมตัวอีกจำนวน 15 ราย ซึ่งรัฐบาลไทยจะพยายามอย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือพี่น้องคนไทยที่เหลือให้ได้รับการปล่อยตัวอย่างปลอดภัยโดยเร็วที่สุด และจะนำพี่น้องคนไทยทั้ง 17 รายที่ได้รับการปล่อยตัวและผ่านกระบวนการเยียวยาเบื้องต้นในอิสราเอลแล้ว กลับสู่ประเทศไทยโดยเร็วต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน