อดีตอธิบดีดีเอสไอเคลื่อนไหว หลังโดนเด้ง เผยทำใจอยู่ตลอด ไม่เสียใจ ทำเต็มที่แล้ว ระบุนับแต่มานั่งเป็นผู้บริหารสูงสุดที่นี่ ว่าต้องถึงวันนี้ แต่ผมเลือกทางเดินและวิถีผมเองตั้งแต่ต้น

หลังจากที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เสนอขอการแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนนโยบาย

รวมทั้งการบริหารราชการของกระทรวงยุติธรรมเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และเกิดประโยชน์แก่ทางราชการ จึงเห็นสมควรแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับสูง กระทรวงยุติธรรม ดังนี้

โดยให้พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ให้ดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กระทรวงยุติธรรม ให้ดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เบื้องต้นคาดสาเหตุมาจากปัญหาหมูเถื่อน

ล่าสุดเพจ DSI กรมสอบสวนคดีพิเศษ โพสต์ภาพพ.ต.ต.สุริยา ที่มีข้อความว่า “ทำใจอยู่ตลอดเวลา นับแต่มานั่งเป็นผู้บริหารสูงสุดที่นี่แล้วครับ ว่าต้องถึงวันนี้ แต่ผมเลือกทางเดินและวิถีผมเองตั้งแต่ต้น ไม่เสียใจครับ เพราะทำเต็มที่แล้ว ลงชื่อพ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน