สลด หนุ่มช่างสีรถ ถูกอดีตนายจ้างซ้อม ระบมมาหลายวัน เพื่อนต้องพามาแจ้งความ ก่อนสิ้นใจระหว่างรอคิวหน้าห้องรับแจ้งความ สน.บางเขน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ธ.ค.2566 ที่ห้องโถงรับแจ้งความ สน.บางเขน ขณะที่ พ.ต.ท.สมพร สะตะ สารวัตร(สอบสวน) สน.บางเขน ปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้มี นายตุ้ย (นามสมมติ) อายุ 45 ปี เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ขณะนั่งรอคิวที่โซฟาติดผนังเพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวนกลับเสียชีวิตด้วยท่านั่ง

สภาพหลังพิงกำแพงและเสา อยู่ในชุดเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน มีเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล และไม่พบเอกสารใด ๆ ติดตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกภาพไว้ก่อนประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมาเก็บศพส่งไปชันสูตร นิติเวชฯโรงพยาบาลตำรวจ หาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

จากการสอบถาม นายวิรัช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี กล่าวว่า ตนกับนายตุ้ยรู้จักกันมา 3 เดือน เคยทำงานเป็นช่างเคาะพ่นสีของอู่แห่งหนึ่ง แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เป็นคนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง มีสมบัติอย่างเดียวคือ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ทะเบียน ลงว161 กรุงเทพมหานคร

นายวิรัช กล่าวต่อว่า มักนอนตามริมถนน เช่น ป้ายรถเมล์ ก่อนหน้านี้ขณะทำรถให้ลูกค้า วันที่ 2 ธ.ค. ผู้ตายได้บ่นกับตนว่า ปวดเจ็บและจุกหน้าอก ตนสอบถามจนทราบว่าถูกลูกชายนายจ้างกับเพื่อนรุมทำร้ายร่างกายไม่ทราบสาเหตุ ตนจึงบอกให้ไปแจ้งความแล้วไปหาหมอ แต่ผู้ตายไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่โต และทราบอีกว่าเคยถูกรุมทำร้ายลักษณะนี้มาแล้ว 1 ครั้ง

นายวิรัช กล่าวอีกว่า ตนจึงหวาดกลัวว่าจะถูกทำร้ายด้วยจึงจะลาออก ส่วนผู้ตายก็จะลาออกตาม ให้เหตุผลว่าลุงไม่อยู่ผมก็ไม่อยู่ จากนั้นจึงออกพร้อมกันในคืนนั้น ตนจึงยึดอาชีพรับจ้างขับแท็กซี่ ส่วนผู้ตายไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร โดยทุกเช้าตนจะขับแท็กซี่ตระเวนหาเพื่อเอาข้าวไปให้วันละ 1 มื้อ

นายวิรัช กล่าวด้วยว่า กระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 10.00 น. ไปเจอบริเวณปากซอยเทพรักษ์ 42 ถ.เทพรักษ์ แขวงบางเขน เขตสายไหม กทม. บอกว่าจุกอกมากหายใจลำบากและมีอาการซึมผิดปกติ ตนจึงพาขึ้นรถมาส่งโรงพักเพื่อแจ้งความแล้วจะเอาเอกสารไปตรวจร่างกายโรงพยาบาล

นายวิรัช กล่าวว่า เมื่อมาถึงมีคนจำนวนมากรอแจ้งความจึงนั่งรอคิวบนโซฟา ตนเห็นค่อย ๆ หลับไปคิดว่าเหนื่อยไม่มีอะไร เมื่อถึงคิวพนักงานสอบสวนเรียกก็สะกิดกลับพบว่าเสียชีวิตแล้ว จากการที่รู้จักผู้ตายมาเป็นคนดื่มสุราบ้างไม่เคยมีเรื่องกับใคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและจะเชิญลูกชายอู่รถและพวก ตามที่พยานให้การไว้มาสอบปากคำอย่างละเอียดก่อนดำเนินการขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน