อนุทิน นำทีมบุกจับ ผับดัง ผิดกฎหมาย-เปิดเกินเวลา เจอนักเที่ยวทิ้งยาเสพติดเกลื่อนร้าน ผงะ ห้องลับ จัดไว้ให้เสพยาเสพติด พบฉี่ม่วง 122 คน

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 10 ธ.ค.2566 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง, นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง, พ.ต.อ.วิชัย ณรงค์ รองผบก.น.4, พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.โชคขัย, น.ส.สุวรรณา ว่องวาณิช ผอ.ส่วนวิเคราะห์ข่าวเฝ้าระวัง

พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง, เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตลาดพร้าว, ตำรวจ สน.โชคชัย สนธิกำลังการเข้าตรวจผับ SONIC ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. หลังมีเบาะแสว่า ผับดังกล่าวเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และมีการใช้ยาเสพติดในสถานบริการ

อนุทิน นำทีมบุกจับ ผับดัง ผิดกฎหมาย-เปิดเกินเวลา เจอนักเที่ยวทิ้งยาเสพติดเกลื่อนร้าน ผงะ ห้องลับ จัดไว้ให้เสพยาเสพติด

อนุทิน นำทีมบุกจับ ผับดัง ผิดกฎหมาย-เปิดเกินเวลา เจอนักเที่ยวทิ้งยาเสพติดเกลื่อนร้าน ผงะ ห้องลับ จัดไว้ให้เสพยาเสพติด

จากการเข้าตรวจค้นพบเป็นร้านอาคารสูง 1 ชั้น ภายในเป็นห้องโถงที่มีการจัดวางโต๊ะหรือกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นักเที่ยวชายและหญิง 220 คน กำลังเต้นรำ ดื่มกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดการใช้เครื่องเสียง และประกาศขอตรวจบัตรประชาชนและยาเสพติด โดยกลุ่มนักเที่ยวบางรายพยายามหลบหนีออกด้านนอก แต่กำลังของเจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้ทุกด้าน เบื้องต้นตรวจสอบไม่พบใบอนุญาตประกอบสถานบริการ

จากการตรวจบริเวณร้านพบยาเสพติดบรรจุอยู่ในซองพลาสติก ประเภท ยาอี ยาเค ยาไอซ์ และแฮปปี้วอเตอร์ พร้อมอุปกรณ์การเสพถูกโยนทิ้งเกลื่อนพื้น เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตรวจบัตรประชาชนและตรวจปัสสาวะนักเที่ยวทุกคน

นายอนุทิน กล่าวว่า การตรวจค้นครั้งนี้ พบนักท่องเที่ยว 220 คน แบ่งเป็นชาย 100 คน และหญิง 120 คน พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว ใบอนุญาตประกอบการหมดอายุตั้งแต่ปี พ.ศ.2563 แต่ยังคงลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนดมาจนถึงปัจจุบัน

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า จากการตรวจค้นภายในร้านยังพบยาเสพติดหลายประเภท เช่น ยาบ้า ยาอี ไอซ์ เคตามีน Happy water เป็นต้น และยังพบอีกว่า ภายในร้านได้มีการจัดพื้นที่ให้ผู้ใช้บริการเข้าไปเสพยาเสพติด โดยห้องดังกล่าวจะเป็นห้องแยกอยู่ในห้องน้ำ

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า ส่วนตัวเลขผู้ติดยาเสพติดนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง เบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ปิดสถานประกอบเป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่งของ คสช.ที่ 22/2558 โดยหลังจากนี้จะมอบอำนาจให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลจัดการในเรื่องการดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป รวมทั้งจะดำเนินการขยายผลไปหาเจ้าของสถานประกอบการที่แท้จริง

นอกจากนี้ นายอนุทิน กล่าวยืนยันด้วยว่า การบุกจับกุมครั้งนี้เป็นการตอบรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ที่อนุญาตให้เปิดสถานบันเทิงถึงเวลา 04.00 น. เพื่อให้ผู้ประกอบการรายอื่น ๆ คำนึงไว้อยู่เสมอว่าจำเป็นต้องมีใบอนุญาตประกอบการ และปฏิบัติตามข้อกฎหมายอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ พบนักเที่ยว จำนวน 214 คน มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 1 คนและมีนักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน 7 ราย เบื้องต้นพบนักเที่ยวปัสสาวะ สีม่วง จำนวน 122 ราย แบ่งเป็นชาย 76 คน และหญิง 46 คน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน