เตรียมสั่งปิดผับดังขอนแก่น หลัง ‘สมรักษ์’ เจอเด็ก 17 ไปเที่ยว รองผู้ว่าฯ ย้ำหลักฐานต้องแน่น หากผิดจริงเจอหลายข้อหา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. 2566 นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุหญิงสาว อายุ 17 ปี เข้าแจ้งความจับกุมนายสมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่มวยเหรียญทองโอลิมปิก ทางฝ่ายปกครองต้องตรวจสอบสถานบันเทิงที่นายสมรักษ์บอกว่าไปเที่ยวและเจอหญิงสาว 17 ปี ใช้บริการอยู่ภายในร้านจริงหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นจริง สภ.เมืองขอนแก่น ต้องแจ้งข้อกล่าวหากับทางร้านที่ปล่อยปละละเลยให้เด็ก 17 ปีเข้าไปเที่ยว

นายชาญชัย กล่าวต่อว่า การจะสั่งปิดหรือสั่งลงโทษทางร้าน ต้องมีหลักฐานชัดเจนก่อนว่าปล่อยปละละเลยหรือไม่ ถ้าปล่อยปละละเลยจะโดนตั้งแต่กรณีอนุญาตให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และตรวจสอบการจำหน่ายสุราให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมทั้งการเปิดร้านเกินเวลา เพราะเปิดได้ถึงตี 2 แต่ตอนนี้ทางร้านออกแก้ตัวว่า เด็กไม่ได้เข้าร้าน แต่นายสมรักษ์ยืนยันว่าเจอกันในร้าน คุยกัน ดื่มกันที่โต๊ะ

นายชาญชัญ กล่าวอีกว่า ถ้าหลักฐานมัดตัวก็แสดงว่าร้านปล่อยปละละเลย ทุกอย่างต้องชัดเจน และต้องตรวจสอบก่อน เพราะไม่ใช่ว่าจะปิดได้ทันที มันต้องสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน ซึ่งโทษอาจจะแค่สั่งปิดชั่วคราวหรือสั่งปิด 5 วัน ซึ่งกรณีนี้ต้องสั่งปิด เพราะจากหลักฐานร้านต้องโดนลงโทษ เด็กสาวเองก็ยืนยันในตอนแจ้งความ ด้านนายสมรักษ์ก็ยืนยันว่าเจอกันในร้าน มันคือหลักฐานที่มัดแน่น จึงต้องถูกดำเนินการปิด แต่จังหวัดต้องตรวจสอบตามขั้นตอนให้ชัดเจนก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน