จากกรณีสลด น้องเฟิร์น นศ.ป.เอก หนีจากคนเมาที่พยายามบุกห้องเข้ามา จนพลัดตกจากเมนชั่นลงมาเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุด นางสา แม่บ้านประจำตึก กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้เช่า ไม่ใช่สามีผู้จัดการอาคารตามที่เป็นข่าว เรื่องที่เกิดขึ้น เกิดจากความเมาล้วนๆ ขาดสติ น้องเฟิร์น อยู่ที่นี่มานาน เป็นคนน่ารักมาก ต้องขอโทษพ่อน้องเฟิร์นที่ดูแลลูกไม่ได้

คืนเกิดเหตุ คนเมาได้โทรหาตนเอง ซึ่งอ่านทะเบียนผิด จึงบอกว่าคนเมาว่า จะตามน้องเฟิร์นมาขยับรถให้ แต่คนเมาบอกว่า ไม่ต้องเดี๋ยวขึ้นไปเอง พอมาถึงก็พบว่าน้องอยู่ที่พื้นแล้ว ส่วนคนที่ก่อเหตุไม่ได้มาบอกอะไรเลย

อยากให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนในชีวิตผู้ก่อเหตุ อารมณ์ร้ายมันไม่ช่วยอะไรเลย ตอนนี้เจ้าตัวรู้สึกสำนึกผิดกับเหตุที่เกิดขึ้น ร้องไห้และไปจุดธูปขอขมาในเช้าวันถัดมา หลังเกิดเรื่องเจ้าของอาคารสั่งย้ายออกทันที ไม่ใช่เป็นการช่วยเหลือให้หลบหนี แต่เพราะถือเป็นบุคคลอันตราย

แม่บ้าน หอพัก

อย่างไรก็ตาม ปกติเขาไม่ใช่คนอารมณ์รุนแรง แต่คงจะมึนเมามาก จนเกิดเรื่องขึ้น โดยตอนที่เขาโทรศัพท์หาตน ก็ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุแบบนี้ ตนก็เพียงบอกรูปพรรณสันฐานของรถไปเท่านั้น ไม่ได้บอกเลขทะเบียนไป ถ้าน้องเฟิร์น โทรหาตนก่อน ก็จะบอกว่า ไม่ต้องทำอะไร และตนกำลังไป แต่ก็ไม่ทันแล้ว

ทั้งนี้ ฝ่ายอาคารก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะช่วยเหลือเยียวยาด้านค่าทำศพให้ ส่วนหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ยืนยันว่ามีครบถ้วนและได้มอบให้ตำรวจไปหมดแล้ว และผิดก็ต้องว่าไปตามผิด

รายงานแจ้งว่า พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ได้สอบปากคำชายที่อาละวาดแล้ว ทราบเรื่องว่าคืนวันเกิดเหตุ ชายผู้ก่อเหตุกลับมาจากทำงานแล้วจะจอดรถจักรยานยนต์ในที่ของตัวเองหน้าแมนชั่น

แต่มีผู้อื่นมาจอดรถทับที่ตัวเองไว้ คนก่อเหตุเลยสอบถามกับแม่บ้านประจำตึกแต่แม่บ้านบอกห้องผิด ทำให้ชายคนนี้ขึ้นไปอาละวาด เบื้องต้นแจ้งข้อหาบุกรุกยามวิกาล และส่งเสียงดังทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน