จากกรณีสลด น้องเฟิร์น นศ.ป.เอก พยายามหนีจากคนเมาที่พยายามบุกห้องเข้ามากลางดึก จนกลายเป็นเหตุสลดพลัดตกจากเมนชั่นลงมาเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ธ.ค.ทีมงานเพจสายไหมต้องรอด พานายสมชาย สีชำนาญ อายุ 60 ปี พ่อผู้ตาย เดินทางมาที่แมนชั่นซอยลาดปลาเค้า 3 ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ เพื่อติดต่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้จัดการตึก

 

โดยได้พบกับแม่บ้าน จึงได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งได้กอดพ่อของผู้เสียชีวิต พร้อมระบุว่า ตนเป็นแม่บ้านดูแลตึก คนก่อเหตุไม่ใช่สามีตนเอง

คืนเกิดเหตุ คนเมาได้โทรหาตนเอง ซึ่งอ่านทะเบียนผิด จึงบอกว่าคนเมาว่า จะตามน้องเฟิร์นมาขยับรถให้ แต่คนเมาบอกว่า ไม่ต้องเดี๋ยวขึ้นไปเอง พอมาถึงก็พบว่าน้องอยู่ที่พื้นแล้ว ส่วนคนที่ก่อเหตุไม่ได้มาบอกอะไรเลย

ทั้งนี้ทางแมนชั่นยังคงเก็บรวบรวมเศษกระเบื้องหลังคาที่ร่วงแตกจากคืนวันเกิดเหตุ ใส่ถังสีพลาสติกไปที่หน้าทางเข้า โดยบริเวณที่เกิดเหตุพบว่ามีพวงมาลัยแขวนอยู่ที่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งในจุดเกิดเหตุด้วย

นายสมชาย กล่าวว่า นานๆ ทีตนเองจะติดต่อกันกับลูกสาว แต่เจ้าตัวไม่เคยเล่าว่าที่แมนชั่นนี้มีปัญหาอะไร ยอมรับว่าพอมาถึงแล้วกลับไม่พบผู้ใดก็รู้สึกหดหู่และเสียใจ โดยตนเพิ่งมาที่หอพักนี้เป็นครั้งแรก

ส่วนตัวเชื่อว่าลูกคงกลัวมากจนสติหลุด เพราะลูกเป็นคนขี้กลัวอยู่แล้ว และตั้งแต่เกิดเรื่องก็ยังไม่มีใครติดต่อมา หากได้คุยกับคนก่อเหตุก็อยากรู้ว่าเจตนาแรกที่ตั้งใจขึ้นมาถึงห้องนั้นคืออะไร

คิดว่าเรื่องจอดรถทับที่ตัวเองและไปเคาะผิดห้องคงเป็นข้ออ้าง อีกทั้งไม่มั่นใจว่าทำไมระเบียงห้องจึงไม่ติดลูกกรงเพื่อความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน