กลุ่มผู้เสียหาย 10 ราย ร้องกองปราบ ดาราสาวดัง หลอกส่งสินค้าไปดูไบ สุดท้ายอ้างขายไม่ได้-สินค้าหมดอายุ แต่กลับเอาไปขายเอง เสียหายกว่า 70 ล้านบาท

วันที่ 20 ธ.ค.2566 ที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ อดีตสห.ทอ. พากลุ่มผู้เสียหาย 10 ราย เข้าพบ พ.ต.อ.ยุทธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. เพื่อแจ้งความ กรณีดาราสาวรายหนึ่ง

ซึ่งทำตัวเป็นนายหน้าเปิดสัมมนาชักชวนลงทุนส่งสินค้าอุปโภคบริโภคไปขายยังประเทศตะวันออกกลาง เช่น ดูไบ บาห์เรน สุดท้ายอ้างว่าขายไม่ได้ สินค้าหมดอายุ ต้องเอาไปทำลายทิ้ง ภายหลังทราบว่ามีการนำสินค้าไปขายต่อ เอาเงินเข้าบริษัทตัวเอง ความเสียหาย 50-70 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหาย 10 ราย ร้องกองปราบ ดาราสาวดัง หลอกส่งสินค้าไปดูไบ สุดท้ายอ้างขายไม่ได้-สินค้าหมดอายุ แต่กลับเอาไปขายเอง

กลุ่มผู้เสียหาย 10 ราย ร้องกองปราบ ดาราสาวดัง หลอกส่งสินค้าไปดูไบ สุดท้ายอ้างขายไม่ได้-สินค้าหมดอายุ แต่กลับเอาไปขายเอง

นายบอย (นามสมมติ) 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า ดาราคนดังกล่าวเปิดบริษัทและจัดสัมมนาที่หอประชุมมหาวิทยาลัยชื่อดัง และตามโรงแรมต่างๆ เชิญชวนกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าให้ร่วมลงทุน นำสินค้าอุปโภคและบริโภคไปขายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่เมืองดูไบ และบาเรนห์

นายบอย กล่าวต่อว่า แต่ปรากฏว่าหลังจากส่งสินค้าไปแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ก็แจ้งว่าต้องเอาสินค้าไปทำลายแล้ว โดยนำคลิปและเอกสารมาให้ดู ภายหลังกลับนำสินค้าไปเวียนขายต่อ สร้างความเสียหายให้กับผู้ร่วมลงทุนจำนวนมาก

นายบอย กล่าวอีกว่า ตนจึงอยากให้ดาราท่านนี้ออกมาชี้แจง เพราะตอนที่มาชักชวนก็อ้างว่าคนอาหรับชื่นชอบสินค้าไทย ชอบทานอาหารไทย เช่น ขนม เครื่องปรุง ยาดม ยาหม่อง และของสวยงาม แต่ต้องนำสินค้าและเงินไปให้ดารารายนี้จัดการให้ทุกอย่าง มีตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้าน ปัจจุปันไม่สามารถติดต่อดาราคนดังกล่าวได้ ทำได้เพียงติดต่อผ่านเลขาส่วนตัว และทีมงานที่อ้างว่าไม่มีอำนาจจัดการ

ด้าน นายบี (นามสมมติ) ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนให้ความมั่นใจและเชื่อถือดาราคนนี้ เพราะเห็นเคยออกรายการทีวีดังหลายช่อง และคิดว่าเป็นคนในวงการบันเทิงคงไม่มาหลอกลวงประชาชน จึงอยากให้ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

เบื้องต้น พ.ต.อ.ศรายุทธ ได้รับเรื่องพร้อมสอบปากคำผู้เสียหายเอาไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำเสนอผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน