ตำรวจนำกำลังเจ้าหน้าที่บุกคลังแสง เสี่ยบ่อกุ้ง ยึดปืน 111 กระบอก กระสุนปืนนับหมื่นนัด อ้าง เป็นคนชอบสะสมปืน รับซื้อจากคนทั่วไปมานานแล้ว

วันที่ 25 ธ.ค.2566 พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐ์พงษ์ รอง ผบช.ภ.2 สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 นำกำลัง กก.3 บก.สส.ภ.2, กก.ปพ.บก.สส.ภ.2(ชุดบูรพา491), กก.สส.ปราจีนบุรี, สภ.บ้านสร้าง และสภ.แปลงยาว

นำหมายศาลเข้าตรวจค้นเป้าหมายหลายจุด ภายหลังเมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ศรีมโหสถ ได้เข้ายึดปืนของ นายสุเมธี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี เจ้าของบ่อกุ้งในพื้นที่ ร่วม 100 กระบอก ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ ม.10 ต.บางพลวง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี

ตำรวจนำกำลังเจ้าหน้าที่บุกคลังแสง เสี่ยบ่อกุ้ง ยึดปืน 111 กระบอก กระสุนปืนนับหมื่นนัด อ้าง เป็นคนชอบสะสมปืน

ตำรวจนำกำลังเจ้าหน้าที่บุกคลังแสง เสี่ยบ่อกุ้ง ยึดปืน 111 กระบอก กระสุนปืนนับหมื่นนัด อ้าง เป็นคนชอบสะสมปืน

โดยเป้าหมายมีบ้านพักนายสุเมธหลังดังกล่าว และอีก 3 หลังในพื้นที่ใกล้เคียงกัน และใน จ.ฉะเชิงเทรา พบอาวุธปืน 111 กระบอก กระสุนปืน 10,000 นัด

จากการสอบถาม นายสุเมธ รับว่า อาวุธปืนทั้งหมดเป็นของตน เพราะเป็นคนชอบสะสมปืน โดยรับซื้อจากคนทั่วไปมานานแล้ว และไม่มีแหล่งจำหน่ายออก จึงมีปืนจำนวนมากไว้ในครอบครอง

จากการตรวจสอบพบเป็นปืนมีทะเบียนของนายสุเมธส่วนหนึ่ง ปืนมีทะเบียนของบุคคลอื่นส่วนหนึ่ง และปืนเถื่อนไม่มีทะเบียนอีกส่วนหนึ่ง ตำรวจจึงยึดปืนทั้งหมดและแจ้งข้อหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ปืน ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน