สลด อัลพาร์ด เสียหลักพุ่งตกถนนชนอัดต้นไม้ ไฟลุกพรึ่บไหม้วอดทั้งคัน บาดเจ็บ 2 ราย ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาที่ 1 ราย ด้าน ตำรวจเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 30 ธ.ค.2566 พ.ต.ท.กัณจณ์เกล้า พิริยะเดชาวัชร์ พนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ รับแจ้งเหตุรถตู้เสียหลักตกข้างทาง บริเวณถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี ขาเข้ากรุงเทพฯกม.ที่ 5+900 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เกิดเพลิงลุกไหม้ท่วมทั้งคัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยสว่างสรรเพชรจุดชะอำ และรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองชะอำ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน 3ขง2196 กรุงเทพฯ สภาพตกข้างทางชนกับต้นไม้ และมีไฟลุกไหม้ทั้งคัน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย มีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 2 ราย นำออกมาจากรถที่ไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายส่งโรงพยาบาลชะอำ

สลด อัลพาร์ด เสียหลักพุ่งตกถนนชนอัดต้นไม้ ไฟลุกพรึ่บไหม้วอดทั้งคัน บาดเจ็บ 2 ราย ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาที่ 1 ราย

สลด อัลพาร์ด เสียหลักพุ่งตกถนนชนอัดต้นไม้ ไฟลุกพรึ่บไหม้วอดทั้งคัน บาดเจ็บ 2 ราย ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาที่ 1 ราย

ส่วนอีก 1 รายที่ถูกไฟคลอกเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ระดมกันฉีดน้ำดับเพลิง โดยใช้เวลา นานกว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และพบร่างผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกติดอยู่ภายในรถ 1 ราย ไม่ทราบชื่อ-สกุล และอายุ

จากการสอบถามพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับตามหลังรถคันดังกล่าวมา และ เห็นรถตู้เสียหลักตกข้างทางชนกับต้นไม้และเกิดไฟท่วม ตนจึงได้จอดรถแล้วรีบเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บออกมาจากซากรถได้ 2 ราย

ส่วนอีก 1 คน ช่วยออกมาไม่ทัน เป็นเหตุให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ภายในรถ ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติรถ โดยจะประสานแพทย์เวรและตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน