อธิบดีสั่งให้ออก จนท.อุทยานยิงกันที่อ่าวมาหยา เผยสาเหตุเดือด ถึงขั้นท้าต่อยกัน ผู้ก่อเหตุรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ ไม่ได้หลบหนี

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.67 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายธีระยุทธ บุญเลิศ พนักงานพิทักษ์ป่า ระดับ ส.3 หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ พพ.5 (อ่าวมาหยา) ว่าเมื่อเวลา 10.00 น. เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ พพ.5 (อ่าวมาหยา) ทะเลาะวิวาทกันเอง โดยใช้อาวุธปืนพกสั้นยิง ภายในโซนบ้านพักเจ้าหน้าที่ (โรงครัว) ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ทราบชื่อ นายอนุวัฒน์ ตำแหน่ง พนักงานจ้างเหมาปฏิบัติงาน อายุ 26 ปี ถูกยิงบริเวณช่องท้องและต้นขา เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเกาะพีพี ส่วนคนก่อเหตุคือ นายณัฐวุฒิ ตำแหน่งพนักงานจ้างเหมาปฏิบัติงาน อายุ 28 ปี ทั้งสองคนเป็นเพื่อนกัน ทั้งก่อนเข้าปฏิบัติงานและในขณะทำงานด้วยกัน โดยปฏิบัติงานที่หน่วยดังกล่าวมาประมาณ 1 ปีเศษ

ตรวจสอบเบื้องต้น สาเหตุการทะเลาะในเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับการพูดจาและปัญหาส่วนตัว ซึ่งมีปัญหาโกรธเคืองกันตั้งแต่คืนวันที่ 1 ธ.ค.66 จนเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ม.ค.67 ได้ทะเลาะมีปากเสียงกัน และท้าต่อยกัน จนมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน2 นัด ไม่ได้เมาสุรา

สำหรับอาการผู้บาดเจ็บ ขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลมีอาการรู้สึกตัวดี สามารถเดินประคองไปยังท่าเทียบเรือ ขณะเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวบริเวณอ่าวมาหยา นักท่องเที่ยวทั้งหมดไม่มีการแตกตื่น หรือตกใจ การท่องเที่ยวภายในเกาะสามารถดำเนินการได้ปกติ

ทั้งนี้อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ประสานงานผกก.สภ.เกาะพีพี จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเข้าตรวจสอบพื้นที่ โดยผู้ก่อเหตุรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ ไม่ได้หลบหนีและนำตัวส่งสภ.เกาะพีพี เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

นายอรรถพล กล่าวว่า นายยุทธพงค์ ดำศรีสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ พร้อมนายอดิศักดิ์ เหงี่ยมสระน้อย ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานฯ พร้อมเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลงพื้นที่ประสานงานตรวจสอบร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เบื้องต้นได้สั่งการให้ นายณัฐวุฒิ ผู้ก่อเหตุออกไว้ก่อน

ที่มา มติชนออนไลน์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน