เปิดคลิปบนเครื่องบินลำชนกันที่ญี่ปุ่น นาทีไฟลุกไหม้-ควันพุ่ง ผู้โดยสารถ่ายไว้เอง ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้โดยสารบนเครื่องบินลำเกิดเหตุ
เมื่อเย็นวันที่ 2 ม.ค.67 เอเอฟพี รายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้เครื่องบินของ สายการบิน JAL ที่ สนามบินนานาชาติฮาเนดะ ในกรุงโตเกียว เบื้องต้นเอ็นเอชเคระบุว่าเหตุระทึกเกิดขึ้นที่รันเวย์ซี (C) และยังคงมีไฟลุกไหม้
ต่อมาสื่อท้องถิ่นรายงานเพิ่มเติมว่า เที่ยวบิน 516 บินจากสนามบินนิวชิโตเสะ สนามบินนานาชาติของเกาะฮอกไกโด มายังท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ ด้านสายการบินเจแปนแอร์ไลน์แถลงในเบื้องต้นว่า เครื่องบินชนกับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นหลังจากลงจอดที่สนามบินฮาเนดะ
โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถอพยพผู้โดยสารทั้งหมด 367 คน พร้อมลูกเรืออีก 12 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัยและกำลังเร่งดับไฟ
นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่า ส่วนเครื่องบินของหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นที่ชนกับเครื่องบินของสายการบิน JAL นั้น เบื้องต้นทราบว่ามีคนอยู่ในเครื่อง 6 คน โดยพบแล้ว 1 ราย อีก 5 รายยังค้นหาไม่พบ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีคลิปจากผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง โพสต์ภาพจากบนฟ้าขณะโดยสารเครื่องบินอีกลำ พร้อมจับภาพเครื่องบินของสายการบิน JAL กำลังลุกไหม้ที่สนามบินนานาชาติฮาเนดะ
死ぬかと思った pic.twitter.com/S7rDPmyssl
— あ (@alto_maple) January 2, 2024
นอกจากนี้ผู้โดยสารอีกรายหนึ่งโพสต์คลิปขณะเพลิงกำลังลุกไหม้เครื่องบิน และเจ้าหน้าที่เร่งอพยพผู้โดยสารอย่างเร่งด่วน ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้โดยสารบนเครื่องบินลำเกิดเหตุ
- ญี่ปุ่นช็อกอีก! เครื่องบิน JAL ไฟลุกไหม้บนรันเวย์สนามบินฮาเนดะ (คลิป)
- 367ชีวิตระทึก เผยเครื่องบินJAL ชนเครื่องบินกองกำลังชายฝั่งญี่ปุ่น เร่งอพยพวุ่น
- 367 ผู้โดยสารรอดตาย เหตุเครื่องบินชนช็อกญี่ปุ่นซ้ำ ค้นหาอีก 5 ชีวิตไม่รู้ชะตากรรม