ส.ต.ต.นรวิชญ์ นอนคุก คดีขี่บิ๊กไบก์ชนหมอกระต่าย หลังยื่น 3 แสนขอประกัน รอศาลฎีกาพิจารณา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวจำเลยไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

หลังจากศาลอุทธรณ์ อ่านคำพิพากษาคดีที่พนักอัยการคดีอาญา 3 นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล , นางรัชนี สุภวัตรจริยากุล บิดามารดา หมอกระต่าย พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุลจักษุแพทย์ รพ.ราชวิถี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก อายุ 21 ปี ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) เป็นจำเลยในความผิด หลังขี่บิ๊กไบก์ชนหมอกระต่ายจนเสียชีวิต

โดยศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 25 เม.ย.2565 พิพากษาว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ กระทำผิดตามฟ้องคงจำคุกรวม 1 ปี 15 วัน ไม่รอลงอาญา โดยจำเลยได้รับอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ต่อมาโจทก์เเละโจทก์ร่วมยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลกำหนดโทษหนักขึ้น จำเลยยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลรอการลงโทษ

ต่อมาศาลอุทธรณ์พิจารณาแล้วให้เก้เพิ่มโทษ เนื่องจากโทษที่ศาลชั้นต้นลงแก่จำเลยมานั้นเบาเกินไป ไม่เหมาะสมและไม่ได้สัดส่วนกับความร้ายแรงของการกระทำความผิดของจำเลย และอัตราโทษที่กำหนดโดยกฎหมาย มิฉะนั้นคงไม่มีพฤติการณ์แห่งการกระทำความผิดในฐานนี้ที่ร้ายแรงยิ่งกว่านี้ที่จะลงโทษหนักกว่านี้ได้ สมควรลงโทษจำเลยหนักกว่าที่ศาลชั้นต้น จึงเห็นควรวางโทษจำคุกจำเลย 10 ปี 2 เดือน แต่ให้การรับสารภาพลดเหลือ 5 ปี 1 เดือน ไม่รอลงอาญา

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 16 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 3 เเสนบาท เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลอาญาพิจารณาคำร้องเเล้วเห็นควรส่งศาลฎีกาพิจารณาประกัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวจำเลยไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ระหว่างรอคำสั่งจากศาลฎีกา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน