นายกฯ เสียใจ เหตุโรงงานพลุระเบิดที่สุพรรณ มีประชาชนบาดเจ็บ เสียชีวิตนับสิบ สั่งตรวจสอบเหตุบึ้ม โรงงานตั้งถูกกฎหมายหรือไม่
เมื่อวันที่ 17 ม.ค.2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ใช้เวลาระหว่างเข้าร่วมประชุม World Economic Forum ประจําปี 2567 หรือ WEF ที่เมืองดาวอส สหพันธรัฐสวิส ติดตามสถานการณ์ในประเทศไทยตลอดเวลา โดยระบุว่า เป็นที่น่าสลดใจที่ทราบว่า เกิดเหตุโรงงานพลุ ที่จ.สุพรรณบุรี ระเบิด สร้างความเสียหายและมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ
นายกฯ ได้สั่งการผู้ว่าฯสุพรรณบุรี เร่งคลี่คลายสถานการณ์ ช่วยเหลือประชาชนในบริเวณที่เกิดเหตุและโดยรอบ เร่งนำส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้เสียชีวิต ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติ สั่งเยียวยาเต็มที่
ทั้งนี้ นายกฯ สั่งให้ตรวจสอบโรงงานดังกล่าวว่า ดำเนินการถูกกฎหมายหรือไม่ และเหตุระเบิดเกิดจากความประมาทหรือไม่ และต้องดำเนินการตามกฎหมายถึงที่สุด เพราะมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บที่เป็นผู้บริสุทธิ์