กลายเป็นเหตุการณ์สลดและสะเทือนใจ พร้อมทั้งสะเทือนวงการตำรวจไปในคราวเดียวกัน จากการเสียชีวิตของป้าบัวผัน สู่การชำระกระบวนการยุติธรรม
ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลชันสูตรพลิกศพ น.ส.บัวผัน ตันสุ อายุ 47 ปี ระบุว่า สภาพศพภายนอก พบบาดแผลฉีกขาดยาวประมาณ 15 เซนติเมตร บริเวณหน้าผากซ้าย ยาวมาจนถึงกลางหน้าผากลึกถึงกะโหลกศีรษะ
บาดแผลฉีกขาดขนาดประกาศ 5 เซนติเมตรบริเวณขมับซ้ายถึงกะโหลกศีรษะร่วมกับกะโหลกศีรษะแตกบิ่นบริเวณใต้ต่อบาดแผล
ส่วนสภาพศพภายใน
บริเวณศีรษะ : กะโหลกศีรษะแตกบิ่น บริเวณใต้ต่อบาดแผลบริเวณขมับด้านซ้าย , พบเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นนอกซีกขวา ,เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นในโดยทั่วไป
ทรวงอก : กระดูกซี่โครงซี่ที่ 3-7 หักเป็นหลายท่อน ไม่พบเลือดออก ลมรั่วในช่องอก
ช่องท้อง : ไม่พบเลือดออกในช่องท้อง
สาเหตุการตายโดยตรง คือ เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง ร่วมกับภาวะอกรวน
** ภาวะอกรวน (flail chest) คือ การบาดเจ็บของทรวงอกที่มีการหักของกระดูกตั้งแต่สองซี่ขึ้นไป และแต่ละซี่หักมากกว่า 2 ตำแหน่ง ซึ่งส่วนของซี่โครงที่หักนี้จะแยกออกจากผนังทรวงอก เรียกว่า ส่วนลอย (floating segment) ทำให้ผนังทรวงอกเสียรูปและสูญเสียความมั่นคงแข็งแรง