หนุ่มขับเบนซ์ ป้ายแดง ทางหลวงดักจับพบ ป้ายทะเบียนปลอม เปิดปากสารภาพ รับสั่งซื้อตามเน็ต ชอบเพราะเลขสวย เปิดโทษความผิด ถึงขั้นจำคุก

วันที่ 26 ม.ค.2567 พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.ต.กล้า สมบัติพิบูลย์ สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ พบรถยนต์หรู ยี่ห้อเมอร์เซเดสเบนซ์ สีขาว ป้ายแดงหมายเลขทะเบียน บ-9999 กรุงเทพมหานคร

ขับมาในเส้นทางบ้านแผ้ว-พระประโทน ต.ดอนยายหอม อ.เมือง จ.นครปฐม ลักษณะมีพิรุธ จึงให้สัญญาณเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบใบขับขี่และเอกสารคู่มือประจำรถ พบนายวันชัย (ขอสงวนนามสกุล) เป็นผู้ขับขี่

หนุ่มขับเบนซ์ ป้ายแดง ทางหลวงดักจับพบ ป้ายทะเบียนปลอม เปิดปากสารภาพ รับสั่งซื้อตามเน็ต ชอบเพราะเลขสวย

หนุ่มขับเบนซ์ ป้ายแดง ทางหลวงดักจับพบ ป้ายทะเบียนปลอม เปิดปากสารภาพ รับสั่งซื้อตามเน็ต ชอบเพราะเลขสวย

จากการตรวจสอบป้ายทะเบียน(แดง) และเอกสารคู่มือประจำรถอย่างละเอียด พบว่าไม่ตรงตามลักษณะของป้ายทะเบียนที่กรมการขนส่งทางบกเป็นผู้ออกให้ เชื่อได้ว่าเป็นป้ายแดงปลอม

สอบสวน นายวันชัย ให้การว่า ซื้อรถมาจากโชว์รูมแห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี โดยไม่ขอรับป้ายจากเซลล์ผู้ขาย เนื่องจากติดต่อขอซื้อป้ายแดงหมายเลข ทะเบียน บ-9999 กทม. จากเพื่อนที่สั่งซื้อมาจากเพจเฟซบุ๊ก ราคา 1,500 บาท พร้อมเอกสารคู่มือประจำรถด้วย

นายวันชัย กล่าวต่อว่า ตนก็เข้าใจว่าเป็นป้ายทะเบียนที่ถูกต้อง กระทั่งมาถูกจับดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดแผ่นป้ายทะเบียนและสมุดคู่มือนำส่งให้กรมการขนส่งฯตรวจสอบ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับผู้ที่ปลอมป้ายทะเบียนหรือผู้ที่นำป้ายแดงปลอมไปติดรถ มีความผิดฐานปลอมเอกสารราชการหรือใช้เอกสารราชการปลอม มีโทษถึงขั้นจำคุก ตั้งแต่ 6 เดือน-5 ปี ปรับตั้งแต่ 10,000-100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน