เตรียมออกหมายจับ 9 โจ๋ รุมกระทืบอริต่างสถาบัน แทง นศ.ปทุมวัน เสียชีวิต เผย ระบุตัวตนผู้ก่อเหตุได้แล้วหลายคน เรียกสอบพยานเพิ่มอีก 1 ปาก

จากกรณี นายวราวุธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ถูกกลุ่มนักศึกษาต่างสถาบันรุมทำร้ายร่างกาย ก่อนจะใช้มีดแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณประตูรั้วหน้าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ม.ค.2567 ที่สน.ปทุมวัน พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผบก.น.6 เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดี ว่า ขณะนี้กำลังเร่งขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้งหมด 9 ราย แต่อยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบและยืนยันตัวบุคคลว่าเป็นใครกันบ้าง

เตรียมออกหมายจับ 9 โจ๋ รุมกระทืบอริต่างสถาบัน แทง นศ.ปทุมวัน เสียชีวิต เผย ระบุตัวตนผู้ก่อเหตุได้แล้วหลายคน

เตรียมออกหมายจับ 9 โจ๋ รุมกระทืบอริต่างสถาบัน แทง นศ.ปทุมวัน เสียชีวิต เผย ระบุตัวตนผู้ก่อเหตุได้แล้วหลายคน

พล.ต.ต.สามารถ กล่าวต่อว่า โดยจะต้องทำให้เกิดความละเอียดรอบคอบ และให้เกิดความชัดเจน ซึ่งขณะนี้สามารถระบุตัวตนของผู้ร่วมก่อเหตุได้หลายคนแล้ว ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงานก่อน

พล.ต.ต.สามารถ กล่าวยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นนักศึกษาที่พ้นสภาพการเป็นนักศึกษาไปแล้ว ซึ่งตำรวจได้ประสานงานเพื่อขอข้อมูลกับทั้ง 2 สถาบัน คือ ทางสถาบันที่นักศึกษาเสียชีวิต และสถาบันที่ก่อเหตุมาตรวจสอบอย่างละเอียด

พล.ต.ต.สามารถ กล่าวต่อว่า สำหรับวันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียกพยานแวดล้อมมาให้การ 1 ปาก เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หากสอบปากคำแล้วเสร็จมีความคืบหน้า ชุดสืบสวนของกองบังคับการสืบสวนสอบสวน บช.น. กับกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 และชุดสืบสวนของ สน.ปทุมวัน จะประชุมความคืบหน้าอีกครั้ง แต่ยังไม่ทราบสถานที่และเวลา

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ได้ออกหนังสือประกาศงดการเรียนการสอนในเขตพื้นที่อุเทนถวาย เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ จึงได้ห้ามนักศึกษาทุกชั้นปี เข้ามาในเขตพื้นที่อุเทนถวาย ตั้งแต่วันที่ 28-30 ม.ค.2567 โดยเด็ดขาด

หากนักศึกษาฝ่าฝืนจะลงโทษตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย ให้อาจารย์ผู้สอนจัดการเรียนการสอนออนไลน์ 100 เปอร์เซ็นต์ และให้อาจารย์ผู้สอนควบคุมและตรวจสอบรายชื่อนักศึกษาที่เข้าเรียนและรายงานต่อมหาวิทยาลัย

หากมีกรณีเร่งด่วนที่นักศึกษาต้องเข้าพื้นให้ทำหนังสือมีอาจารย์ที่ปรึกษาและหัวหน้าสาขาวิชาลงนามรับรอง และต้องรอจนกว่าคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์อนุญาตก่อนที่จะเข้าพื้นที่ได้

ต่อมาเวลา 14.00 น. ที่สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย อยู่รักษ์ รอง ผกก.ป.สน.ปทุมวัน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมชาย ธนะเจริญขวัญ สวป.สน.ปทุมวัน นำกำลังกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน 1 (อคฝ.1) จำนวน 50 นาย

ร่วมกันปล่อยแถวเฝ้าระวังเหตุในพื้นที่เสี่ยง จำนวน 2 จุด ได้แก่พื้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย และพื่นที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน โดยเจ้าหน้าที่ได้เตรียมพร้อมด้วยเสื้อเกราะ อาวุธครบมือ และกระสุนยาง เตรียมพร้อมก่อนวันบลูเดย์ หรือวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 89 ปี ของอุเทนฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน