พระครู ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ เมียฝรั่ง ถูกฆ่าทิ้งไร่ข้าวโพด เผยสิ่งผิดปกติ ต้องทำพิธีถึง 3 รอบ ด้าน พนักงานสอบสวน เล่าเรื่องแปลก ก่อนวันผู้ต้องหารับสารภาพ

วันที่ 1 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี น.ส.อรทัย (ขอสงวนนามสกุล) ภรรยาชาวไทยถูก นายโรแลนด์ (ขอสงวนนามสกุล) สามีชาวสวิตเซอร์แลนด์ ฆาตกรรมเสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ม.5 ต.เฉลียง อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ก่อนนำศพไปทิ้งกลางไร่ข้าวโพด ห่างจากบ้านพักไปประมาณ 3 กิโลเมตร

ทางครอบครัวและญาติได้กราบนิมนต์ พระครูสุทธิธรรมวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดโคกแขวน ไปทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของ น.ส.อรทัย ณ จุดที่นายโรแลนด์ทิ้งศพเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา

พระครู ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ เมียฝรั่ง ถูกฆ่าทิ้งไร่ข้าวโพด เผยสิ่งผิดปกติ ต้องทำพิธีถึง 3 รอบ

พระครู ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ เมียฝรั่ง ถูกฆ่าทิ้งไร่ข้าวโพด เผยสิ่งผิดปกติ ต้องทำพิธีถึง 3 รอบ

ท่ามกลางครอบครัวและบรรดาญาติพี่น้องของ น.ส.อรทัย ที่มาร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง และนำรูปถ่ายกับเครื่องเซ่นไหว้มาประกอบพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของ น.ส.อรทัย กลับบ้าน

พระครูสุทธิธรรมวัฒน์ กล่าวว่า เกิดความผิดปกติเหนือธรรมชาติขณะทำพิธีบางอย่าง เหมือนมีพลังงานจากอีกศาสตร์ความเชื่อหนึ่ง มาปะทะต่อต้านไม่ยอมให้ทำพิธี ทำให้ตนรู้สึกผะอืดผะอม หายใจไม่ออก เกือบจะอาเจียน ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

พระครูสุทธิธรรมวัฒน์ กล่าวต่อว่า แต่ส่วนตัวคาดว่า น่าจะเป็นการสกัดกั้นจากอะไรบางอย่าง เหมือนมีคนทำของเอาไว้ ต้องกล่าวเชิญดวงวิญญาณถึง 3 รอบ จึงสามารถทำพิธีจนจบ ซึ่งเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ตนเคยเจอมาแล้วหลายครั้ง

พระครูสุทธิธรรมวัฒน์ กล่าวอีกว่า มีเพียงเหตุการณ์ครั้งนี้ที่แปลก ตรงที่ตนรู้สึกอึดอัด หายใจไม่ออก และผะอืดผะอม บางทีพลังลี้ลับนี้อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องทำให้ไม่มีใครพบหรือได้กลิ่นศพน.ส.อรทัย ทั้ง ๆ ที่อยู่ในไร่ข้าวโพด ห่างจากถนนไม่ถึง 5 เมตรเท่านั้น

พระครูสุทธิธรรมวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่มีไพ่ยัดอยู่ในปากของผู้ตายนั้น ตนไม่สามารถบอกได้ ว่าทำไปเพื่อเหตุผลใด เพราะไม่เคยรู้หรือเจอกับพิธีแบบนี้มาก่อน

ขณะเดียวกัน หลังจากแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ชันสูตรศพ น.ส.อรทัย เสร็จแล้ว ครอบครัวและญาติได้ไปติดต่อรับร่างของ น.ส.อรทัย กลับมาประกอบพิธีทางศาสนา เมื่อเวลาประมาณ 15.15 น.ของวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโคกแขวน ต.เฉลียง อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา และเมื่อมาถึงวัด ได้ทำพิธีตัดกรรมกับบรรดาพ่อแม่ญาติพี่น้อง เพื่อให้ดวงวิญญาณของ น.ส.อรทัยไปสู่สุคติ ไร้ความกังวล แล้วจึงประกอบพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมศพ เป็นเวลา 4 คืน โดยจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 4 ก.พ.นี้ ที่เมรุวัดโคกแขวน

ส่วนความคืบหน้าทางคดี นายโรแลนด์ได้ถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครราชสีมาแล้ว และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรภาค 3 ได้เข้าไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านพักของนายโรแลนด์อีกครั้ง

โดยเก็บเทปกาว เทปพันสายไฟที่อยู่ในบ้านกลับไปด้วย เพื่อตรวจสอบว่า จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับรูปคดีนี้หรือไม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนี้ ได้เล่าเหตุการณ์บางส่วนให้ฟังว่า กลางดึกคืนก่อนวันที่นายโรแลนด์จะยอมรับสารภาพ ว่า ลงมือฆ่า น.ส.อรทัย ขณะที่ตนกำลังนั่งทำงานอยู่ในห้องสอบสวน เกิดเผลอหลับไปด้วยความเหนื่อยล้า

พนักงานสอบสวน กล่าวต่อว่า ปรากฏร่างของ น.ส.อรทัย สวมเสื้อผ้าชุดเดียวกันกับที่พบเป็นศพ เดินเข้ามาหาในห้องสอบสวน เมื่อตนเห็นก็รู้สึกตกใจพอสมควร แต่ก็พยายามถามว่า ไปอยู่ที่ไหนมา คนตามหากันทั่ว อยู่ตรงไหนก็ช่วยบอกหน่อยจะได้ไปพากลับบ้าน

พนักงานสอบสวน กล่าวอีกว่า แต่น.ส.อรทัยไม่ตอบอะไร แล้วเดินออกจากห้องสอบสวนไปแบบเงียบ ๆ จากนั้น ตนก็สะดุ้งตื่น จนวันต่อมามีการเค้นสอบปากคำ จนนายโรแลนด์ยอมรับและนำไปชี้จุดทิ้งศพในที่สุด

ซึ่งพนักงานสอบสวนคนนี้ บอกว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกกับตัวเอง มีหลายคดีที่มีวิญญาณมาเข้าฝันหรือมาในรูปแบบกลิ่น อย่างเช่น คดีการหายตัวไปของน้องน้ำที่ถูกสามีฆ่าหั่นศพแล้วเผาทำลาย ก่อนจะนำไปทิ้งน้ำเพื่ออำพรางคดีเมื่อเดือนมี.ค.ปีที่แล้ว ก็มีกลิ่นธูปตลบอบอวนอยู่ภายในห้อง หลังจากที่ตำรวจพบศพ

คล้ายกับว่า จะมาบอกลาและขอบคุณกับทุก ๆ คนที่มีส่วนช่วยคลี่คลายคดี ส่วนกรณี น.ส.อรทัยน่าจะมาบอกใบ้ว่า จะพยายามช่วยให้นายโรแลนด์ยอมรับสารภาพในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทุกครั้งหลังจากที่ปิดคดี ตนจะไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตให้ไปสู่สุคติ ไม่ต้องมีห่วงกังวลอะไร

โดยส่วนตัวเชื่อว่า คนที่ลงมือฆ่าผู้อื่น คน ๆ นั้นจะไม่สามารถลอยนวลอยู่ได้อย่างสบายใจ เพราะว่าวิญญาณผู้เสียชีวิตจะตามอาฆาต รบกวนอยู่ไม่ห่าง ไม่มีวันสงบสุข และสุดท้ายก็ต้องได้รับผลกรรมที่ก่อเอาไว้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน