พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยธ. เยี่ยมเรือนจำอ่างทอง ปรับปรุงอาคารเก่า-ลดความแออัด ให้คำแนะนำผู้ยากไร้ ถูกกักขังแทนค่าปรับ ช่วยนักโทษหญิงท้องขอปล่อยตัวชั่วคราว
เมื่อวันที่ 11 ก.พ.67 ที่เรือนจำจังหวัดอ่างทอง จ.อ่างทอง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมเรือนจำจังหวัดอ่างทอง โดยมี นายอโนทัย ทั้งรักษ์ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอหลังสวน รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดอ่างทอง พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ
พ.ต.อ.ทวี ได้รับการแจ้งมาจาก นายภราดร ปริศนานันทกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอ่างทอง พรรคภูมิใจไทยว่า อาคารเรือนนอนผู้ต้องขังหญิงเรือนจำอ่างทอง ก่อสร้างมานานมากกว่า 52 ปี มีความทรุดโทรมตามกาลเวลา โครงสร้างเป็นเหล็กและไม้ผุกร่อน มีปลวกกินเนื้อไม้ อาคารชั้นเดียวมีสภาพเตี้ย เกิดความแออัดในการควบคุมตัว อากาศอบอ้าว ไม่ถ่ายเท จึงเข้าตรวจเยี่ยมดูสถานที่ ปัจจุบันมีผู้ต้องขังทั้งสิ้น 1,167 คน เป็นผู้ต้องขังชาย 947 คน ผู้ต้องขังหญิง 136 คน และผู้ถูกกักขังแทนค่าปรับ 40 คน
พ.ต.อ.ทวี ยังให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และผู้ต้องขัง และเบื้องต้นทราบว่ามีการตั้งของบประมาณ โครงการก่อสร้างเรือนนอนผู้ต้องขังหญิงในบริเวณเดิมจากชั้นเดียวเป็น 2 ชั้น จะช่วยเร่งรัดติดตาม การแก้ไขปรับปรุงกรณีดังกล่าว
นอกจากนี้ พ.ต.อ.ทวียังให้คำแนะนำ กรณีผู้ที่ยากไร้ถูกกักขังแทนค่าปรับ (วันละ 500 บาท) ให้เสนอศาล เพื่อให้บริการสังคมแทนค่าปรับสำหรับผู้ต้องกักขัง และการช่วยเหลือผู้ต้องขังหญิงตั้งครรภ์ 1 ราย ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวทราบว่า ศาลให้ประกันแต่ไม่มีเงินประกันตัว เห็นควรอำนวยความยุติธรรม โดยใช้เงินประกันจากกองทุนยุติธรรมดำเนินการ

