ด่วน ตำรวจขอหมายจับแล้ว บุกค้นบ้าน ตะวัน เอาผิด คดีขบวนเสด็จ เผย เหตุผลไม่เพียงพอ หลังขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเป็นวันที่ 20 ก.พ.นี้

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน สน.นางเลิ้ง และ สน.สำราญราษฎร์ ได้เสนออัยการไปเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อขอให้ศาลเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, คดีบุกรุก, ขัดขวางเจ้าพนักงาน

ภายหลังแสดงออกกับขบวนเสด็จฯ บนทางด่วน บีบแตรรถยนต์ลากยาวระหว่างขบวนเสด็จผ่านทางร่วมของต่างระดับมักกะสัน และขับรถยนต์ด้วยความเร็วเพื่อไปให้ทันขบวนเสร็จ แต่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่รถปิดท้ายได้สกัดกั้นไว้ได้ เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดวันที่ 13 ก.พ.2567 รายงานข่าวจาก บช.น. แจ้งว่า เช้านี้พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง กำลังไปขอศาลออกหมายจับตะวัน ทั้งนี้ หลังจากที่เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อให้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

แต่ตะวันขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 20 ก.พ. เนื่องจากติดภารกิจการเรียน แต่ตำรวจเห็นว่าเหตุผลไม่เพียงพอเนื่องจากเลิกเรียนก็สามารถมาพบพนักงานสอบสวนได้ จึงได้ทำเรื่องขอออกหมายจับตะวันต่อศาลในเช้านี้ ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจได้เข้าค้นบ้านแต่ไม่พบตัว

ที่มา : มติชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน