ศรีพรรณ คู่กรณีบ้านอากู๋ ยินดีจะถอนการฟ้องร้องคดีครอบครองปรปักษ์ ยันน้องสาวไม่ได้กราบทนายเพื่อขอให้ถอนการฟ้องร้อง

วันที่ 27 ก.พ. 67 ที่ศาลา 8 วัดบางเตย เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ครอบครัวของ น.ส.ภาณุมาศ ซึ่งเป็น 1 ใน 5 บุคคลที่ถูกฟ้องร้องกรณีบุกรุกบ้านอากู๋ นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศล โดยญาติ ๆ รวมถึงนายพลกฤษณ์ สามีผู้ตาย ต่างทยอยเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า สมาชิกครอบครัวต่างโผกอดและร่ำไห้กัน

น.ส.ศรีพรรณ พี่สาวผู้ตาย เปิดเผยว่า จากนี้พวกตนก็ยินดีจะถอนการฟ้องร้องคดีครอบครองปรปักษ์ และขอโทษไปยังอากู๋ เจ้าของบ้าน นายซัน และ น.ส.อาย หลานชายและสะใภ้ด้วย เพราะตนเองก็เสียใจกับเรื่องนี้

พร้อมกันนี้ต้องขอความเป็นส่วนตัว เพราะเมื่อเห็นสื่อมวลชนแล้วก็รู้สึกกดดัน ขณะที่ทนายวัฒนา เรืองแก้ว ก็ตอบรับว่ายินดีจะให้ถอนคดีตามความต้องการของครอบครัว แต่แจ้งว่าให้รอก่อน ซึ่งฝั่งตนก็พร้อมจะถอนคดี เพียงแต่ยังติดพันเรื่องการจัดงานไปจนถึงวันที่ 3 มีนาคมนี้ ก่อน รพ.จุฬาลงกรณ์ จะรับร่างไปตามที่น้องสาวบริจาคร่างกายเอาไว้

น.ส.ศรีพรรณ เผยอีกว่า ตามจริงแล้วเรามีวิธีที่จะพูดคุยและแก้ไขกันได้ไม่น่ามาเกิดเหตุกะทันหันเช่นนี้ ยืนยันว่าน้องสาวตนไม่ได้ไปกราบเท้าทนายความเพื่อขอให้ถอนการฟ้องร้อง แต่ขณะนั้นได้ไปพูดคุยและปรึกษาเรื่องคดีกัน

โดยทนายเองไม่ได้เป็นผู้แนะนำให้ฟ้องการครอบครองปรปักษ์ หรือดันทุรังให้สู้คดีต่อ แต่แนะเพียงว่าคดีบุกรุกของพวกตนเป็นคดีอาญา หากช่วยได้ก็จะพ้นผิด แต่คดีครอบครองปรปักษ์ ไม่เกี่ยวข้องกับคดีอาญา เมื่อตนจะถอนฟ้อง ทนายความก็ต้องถอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน