“ฟักแฟง” พริตตี้-ครีเอเตอร์ดัง ร้อง ปอท. แจ้งจับกว่า 50 เพจ ใช้รูปโปรไฟล์แอบอ้างโปรโมทเว็บพนัน ชวนคนเล่น สร้างความเสื่อมเสีย ยืนยัน ไม่เคยรับงาน

วันที่ 5 มี.ค.2567 ที่ศูนย์รับแจ้งความ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) น.ส.ธนัชชา พิงพิทยากุล อายุ 25 ปี หรือ “ฟักแฟง” พริตตี้และครีเอเตอร์ มีผู้ติดตาม 9.6 แสนคน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ภิภพ กลมกลึง รองสารวัตร(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีหลังถูกเว็บพนันออนไลน์นำรูปไปใช้แอบอ้างโปรโมทเว็บ

น.ส.ธนัชชา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้พบว่าถูกเว็บพนันเอารูปภาพ คอนเทนต์ต่าง ๆ ไปทั้งอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก และ ติ๊กต็อก ไปโปรโมทเว็บพนัน โดยมีการแปะลิงก์เชิญชวนให้คนเข้าไปเล่นเว็บพนันเหล่านั้น

"ฟักแฟง" พริตตี้-ครีเอเตอร์ดัง ร้อง ปอท. แจ้งจับกว่า 50 เพจ ใช้รูปโปรไฟล์แอบอ้างโปรโมทเว็บพนัน ชวนคนเล่น สร้างความเสื่อมเสีย

“ฟักแฟง” พริตตี้-ครีเอเตอร์ดัง ร้อง ปอท. แจ้งจับกว่า 50 เพจ ใช้รูปโปรไฟล์แอบอ้างโปรโมทเว็บพนัน ชวนคนเล่น สร้างความเสื่อมเสีย

น.ส.ธนัชชา กล่าวต่อว่า ล่าสุดยังสร้างกลุ่มในเฟซบุ๊ก มีสมาชิกประมาณ 5,000 คน มีการโพสต์รูปของตนในอิริยาบทต่าง ๆ รวมทั้งมีผู้ตอบคำถามต่อผู้ที่เข้ามาคอมเมนต์ทำนองว่าเป็นตัวของเราจริง ๆ เป็นผู้มาตอบเอง ก่อนเชิญชวนให้ไปเล่นเว็บพนันเหล่านั้น

น.ส.ธนัชชา กล่าวอีกว่า เรื่องนี้ตนยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจเฟซบุ๊กต่าง ๆ เหล่านั้นทั้งสิ้น ซึ่งหลังจากมีผู้พบเห็นและแจ้งมา จึงพยายามค้นหาจนพบว่ามีอยู่ประมาณ 50 เพจ ที่มีคนติดตามโดยเชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านั้น

น.ส.ธนัชชา กล่าวด้วยว่า ซึ่งมีทั้งแปะรูป วิดีโอ เบอร์โทรศัพท์ ชวนเชิญให้เข้าไปเล่นการพนัน เรื่องนี้สร้างความเสียหายให้เป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยรับงานเว็บพนันอยู่แล้ว ทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงเราด้วย จึงมาแจ้งความดำเนินคดี และอยากให้ทำการปิดเพจปลอมเหล่านั้นไว ๆ ด้วย

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ได้แนะนำผู้เสียหายให้ไปแจ้งความกับตำรวจพื้นที่เกิดเหตุ หรือไปที่ บช.สอท.เพื่อสืบสวนติดตามดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน