ผบช.น. ส่งหนังสือถึง ผบ.ตร. ขอตั้งคณะทำงานสอบ พล.ต.อ. ปมพัวพันคดีเว็บพนัน หลังศาลให้ดำเนินการออกหมายเรียกสอบปากคำ เนื่องจากเป็นตร.ชั้นผู้ใหญ่

วันที่ 13 มี.ค.2567 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีการดำเนินการขออนุมัติหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน BNKMaster โดยแบ่งเป็นข้าราชการตำรวจ 4 ราย และพลเรือน 1 ราย

ก่อนที่ในเวลาต่อมา ศาลจะมีการอนุมัติหมายจับจำนวน 4 หมายจับ แบ่งเป็นข้าราชการตำรวจ 3 หมาย มียศ พ.ต.อ. ระดับรองผู้บังคับการจังหวัด และยศ ส.ต.อ. 2 นาย และอีก 1 พลเรือน ส่วนกรณีตำรวจยศ พล.ต.อ. ให้ดำเนินการออกหมายเรียกมาทำการสอบปากคำเนื่องจากเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่

โดยเมื่อมีการรายงานกลับมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ถึงผลการพิจารณาของศาล พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีทำเป็นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

เพื่อขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ตั้งคณะทำงาน โดยมี นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ระดับ พล.ต.อ. เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนเพื่อความเหมาะสมในการสอบปากคำในตำรวจชั้นผู้ใหญ่

โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรอผลการพิจารณาว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. จะดำเนินการแต่งตั้ง พล.ต.อ. ระดับ รอง ผบ.ตร. คนใดเป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนในคดีนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน