ป.ป.ช. บุกรวบ อดีต ส.ท.เขาสามยอด จงใจไม่ยื่นการแสดงบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ช่วงดำรงตำแหน่ง หลังศาลออกหมายจับปลายปีที่แล้ว

วันที่ 15 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ภายใต้การอำนวยการของ นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการ ป.ป.ช. และ นายศรชัย ชูวิเชียร ผู้ช่วยเลขาธิการป.ป.ช.

มอบหมายให้ นายสุขสันต์ ประสาระเอ ผอ.สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ มอบหมายให้กลุ่มปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยและกิจการพิเศษและพนักงานเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ถูกกล่าวหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองที่ 23/2566 ลงวันที่ 20 ธ.ค. 66 นายณรงค์ชัย (ขอสงวนนามสกุล)

ซึ่งถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “จงใจไม่ยื่นการแสดงบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สิน” เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี

จากการลงพื้นที่สืบสวนพบว่า นายณรงค์ชัย พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.เขาสามยอด โดยข้อมูลทางการข่าวในพื้นที่ทราบว่าผู้ถูกกล่าวหาเป็นบุคคลที่มีอารมณ์รุนแรง ฉุนเฉียว และอาจมีอาการประสาทหลอนร่วมด้วย

พนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกับปลัดเทศบาลเมืองเขาสามยอด และติดต่อญาติสนิท เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการดำเนินการตามหน้าที่และอำนาจของพนักงานเจ้าหน้าที่

พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองลพบุรี เข้าดำเนินการจับกุมนายณรงค์ชัย ตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมทั้งส่งตัวไปยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางเมืองเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน