ระทึก รถตู้หักหลบ หมาตัดหน้า เสียหลักพุ่งชนต้นไม้พังยับเยิน ผู้โดยสาร 10 ชีวิตบาดเจ็บ เผยนาทีเกิดเหตุ สะดุ้งตื่นเพราะเสียงร้อง เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

วันที่ 20 มี.ค.2567 ร.ต.อ.สันติ ปักการะโถ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ปากน้ำประแสร์ รับแจ้งเหตุรถตู้ชนต้นไม้ บนถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง บ้านเนินพูลสิน ม.6 ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลแกลง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน นง-1374 ชลบุรี สภาพชนต้นไม้ตรงเกาะกลางถนน รถได้รับความเสียหายทั้งคัน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บทั้งหมดรวม 10 ราย โดยมีอาการสาหัส 5 ราย มีบาดแผลที่ศีรษะ และเลือดไหลออกหู ส่วนที่เหลือ 5 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลนำตัวส่งโรงพยาบาลแกลง

ระทึก รถตู้หักหลบ หมาตัดหน้า เสียหลักพุ่งชนต้นไม้พังยับเยิน ผู้โดยสาร 10 ชีวิตบาดเจ็บ เผยนาทีเกิดเหตุ สะดุ้งตื่นเพราะเสียงร้อง

ระทึก รถตู้หักหลบ หมาตัดหน้า เสียหลักพุ่งชนต้นไม้พังยับเยิน ผู้โดยสาร 10 ชีวิตบาดเจ็บ เผยนาทีเกิดเหตุ สะดุ้งตื่นเพราะเสียงร้อง

จากการสอบสวน นายคำนวน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี คนขับรถตู้ ให้การว่า ตนขับรถตู้มาจาก จ.บุรีรัมย์ เพื่อที่จะมาส่งผู้โดยสารที่จ.ระยอง ถึงที่เกิดเหตุมีสุนัขวิ่งตัดหน้า จึงหักหลบกะทันหัน ทำให้เสียหลักไม่สามารถบังคับได้ รถจึงพุ่งลงไปเกาะกลางถนนชนต้นไม้อย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน นายพิเชษ อายุ 26 ปี ผู้โดยสาร กล่าวว่า ตนเดินทางมาจาก จ.บุรีรัมย์ กำลังเดินทางมาที่ระยองเพื่อไปทำงาน ขณะเกิดเหตุกำลังนอนหลับ ต้องสะดุ้งตื่นเพราะเสียงร้องของคนในรถ ลืมตามาก็พบว่ารถตู้เสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้แล้ว โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ปลอดภัย พร้อมทั้งได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และ พาตัวคนขับไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน