ไถปรับหน้าดิน ผงะ โครงกระดูกปริศนา โผล่ซุกพกหญ้าแห้ง ใกล้กันพบบัตรของชายเจ้าหน้าที่สหประชาติ สัญชาติไนจีเรีย เร่งตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคล

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 25 มี.ค.67 พ.ต.ต.จิรายุ วงษ์สิงห์ สว.สส.(สอบสวน) สน.จระเข้น้อย รับแจ้งพบโครงกระดูกคล้ายโครงกระดูกมนุษย์ ไม่ทราบเพศ และไม่ทราบอายุ ที่ลานดิน ท้ายซอยมาเรียลัย10 ใกล้รางรถไฟ แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พรรณลบ สำราญสม ผกก.สน.จรเข้น้อย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

นายพิชัย บุตรดี อายุ 35 ปี กำลังขับรถแทรคเตอร์ ไถหญ้าปรับหน้าดินอยู่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งขณะกำลังเคลียร์หน้าดิน พบมีเศษโครงกระดูกชิ้นส่วนของมนุษย์ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ โดยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบโครงกระดูกของมนุษย์ ไม่ทราบเพศ รองเท้ากีฬา สีขาว และเศษผ้า จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำส่งพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานต่อไป

พ.ต.อ.พรรณลบ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ของโรงเรียนมาเรียลัย ซึ่งก่อนที่จะพบโครงกระดูกดังกล่าว ทางคนขับรถแทรกเตอร์ ต้องการที่จะไปถางหญ้า เคลียร์พื้นที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุไฟไหม้ กระทั่งขุดไปเจอชิ้นส่วนโครงกระดูก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเป็นชิ้นส่วนของส่วนก้นกบ และส่วนขา ซึ่งอยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงพบบัตร ลักษณะเป็นใบขับขี่สากลมีโลโก้ UN ของชายสัญชาติไนจีเรียตกอยู่ จึงนำส่งไปตรวจสอบอีกครั้งว่า เป็นของจริงหรือไม่ และประสานไปที่มูลนิธิกระจกเงา เพื่อตรวจสอบหาบุคคลสูญหายว่าตรงกันหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน