ล่าตัว เสี่ยเอิร์ธ ออเงิน คลั่งยิงสนั่นวัดย่านสายไหม เปิดปมเดือด บุกทวงค่ากัญชาพระใหม่ แต่ไม่ได้ ชักปืนยิงระห่ำ ก่อนถือปืนกร่างกลางถนน หลบหนีไปได้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 เม.ย.67 ร.ต.อ.รักษิต ศิริรักษ์ รองสว.(สอบสวน)สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงปืนข่มขู่ เหตุเกิดบริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาส (พระครูปิยะธรรมรังษี) วัดหนองใหญ่ ถนนสุขาภิบาล 5 ซอย 94 แขวงและเขตสายไหม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผกก.สน.คันนายาว เจ้าหน้าที่สายตรวจและสายสืบจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุบริเวณลานปูนจอดรถหน้ากุฏิ พบปลอกกระสุนขนาด.38 จำนวน 2 ปลอก เก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้บริเวณก่อนออกปากถนนสุขาภิบาล 5 ซอย 94 ที่หน้าร้านค้าหนองใหญ่ จำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ตและสินค้าทั่วไป ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร พบรถกระบะเชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน ติดหลังคาบรรทุกดอกไม้สดเต็มคัน ลักษณะถอยหลังชนเสาศาลพระภูมิหักกระเด็นไปถูกรถจยย. 1 คัน ล้มที่จอดอยู่หน้าร้านดังกล่าว

นายสนธยา อายุ 30 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวด้วยความตื่นตระหนกว่า ตนเป็นลูกจ้างขับรถมาจากร้านขายดอกไม้สดจากตลาดไท มาส่งดอกไม้สดประดับหน้าโรงศพที่วัดหนองใหญ่ เข้าขับมาในซอยเป็นถนน 2 เลนสวน พบรถเก๋งมาสด้า 2 สีบรอนซ์เทา มีคนในรถ 2 คน อายุประมาณ 20-30 ปี ขับออกมาจากวัด ห่างกันไม่มากนัก รถเก๋งจอดชายที่นั่งข้างคนขับถือปืนยาวลงมาจากรถ

ด้วยความที่ตนตกใจทำให้ถอยรถอย่างรถและชนระเนระนาดอย่างที่เห็น ตนลงมาจากรถยกมือไหว้ แต่ชายที่ถือปืนยาวเดินผ่านไป พร้อมกับคนขับรถเก๋งโชว์ปืนสั้นให้ตนดูก่อนจะรับชายถือปืนยาวขึ้นรถหลบหนีไป คาดคิดว่าตนไปขวางรถเขาก็ได้

ขณะที่พ.ต.อ.นเรนทร์ กล่าวว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน เบื้องต้นผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน มาทำบุญถวายสังฆทาน ส่วนเหตุการณ์ใช้ปืนยิงข่มขู่คนที่อยู่ในเหตุการณ์ ประสานพฐ.เก็บไปแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ขอให้ประชาชนพบเห็นแจ้งเบาะแสได้ตลอดเวลา

มีรายงานผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ทราบชื่อ 1 ใน 2 ชื่อ เสี่ยเอิร์ธ ออเงิน มีประวัติเคยถูกจับคดีกัญชาแท่งล็อตใหญ่ คาดมากับพวกทำที่มาถวายสังฆทาน ก่อนจะสอบถามหาพระมาร์คที่บวชใหม่ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่วัดหนองใหญ่ ก่อนพบเจ้าหน้าที่วัดและสอบถาม แต่ไม่ได้คำตอบ ขณะที่พระมาร์คไม่ยอมลงมาพบ โดยเจ้าหน้าที่คาดมาทวงเงินค้าขายกัญชา ก่อนใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าข่มขู่ 2 นัด ก่อนขึ้นรถเก๋งหลบหนีและไปพบกับรถกระบะส่งดอกไม้สดดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน