‘บิ๊กเต่า’ ไปเอง! จับตัว ‘บิ๊กโจ๊ก’ เผยเหตุผลศาลอนุมัติหมายจับ คำชี้แจงฟังไม่ขึ้น

วันที่ 2 เม.ย.67 จากกรณีศาลอาญาอนุมัติหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. คดี BNK Master ข้อหา ฐานฟอกเงินและ เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5,9,10

ล่าสุด พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รองผกก. (สอบสวน) สน.สายไหม ในฐานะคณะพนักงานสอบสวนคดี BNK Master เปิดเผยว่าศาลอาญาอนุมัติหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นับตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไปหมายจับของตัว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีผลบังคับใช้เป็นที่เรียบร้อย หากพบตัวก็สามารถจับกุมได้ทันที

ทั้งนี้มีรายงานว่าศาลให้เหตุผลในการออกหมายจับว่า พยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนในคดีดำเนินการรวบรวมมาเสนอต่อศาลในวันนี้มีหลักฐานแน่นหนาเพียงพอ และเป็นสิ่งที่พนักงานสอบสวนในคดีนี้สามารถดำเนินการได้ประกอบกับพฤติการณ์ของผู้ต้องหาในคดี มีความพยายามในการหลบเลี่ยง การแสดงตัวกับพนักงานสอบสวน หลังจากพนักงานสอบสวนมีการอนุมัติหมายเรียกถึงสามครั้ง รวมถึงคดีนี้เป็นอำนาจของศาลอาญา จึงเป็นสาเหตุให้ศาลอาญาถนนรัชดาภิเษกในวันนี้มีคำสั่งอนุมัติหมายจับ และขณะนี้ในคณะทำงานมีการติดตามตัว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ โดยจะนำหมายจับเข้าสู่ที่ประชุมเพื่อนำเรียนผู้บังคับบัญชาและบังคับใช้หมายต่อไป

ขณะเดียวกัน หลังศาลอนุมัติหมายจับดังกล่าว พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. จะเป็นคนนำหมายจับไปแสดงต่อ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ด้วยตนเอง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน