ช็อกในช็อก สาวเล่นใหญ่ ถูกจับเรียกค่าไถ่ 1 แสน ส่งคลิปถูกปิดปาก-มัดมือให้พ่อ โร่แจ้งความ ตำรวจบุกโรงแรมช่วย ที่แท้กุเรื่อง เผยเหตุผล ทำแม่ใจแทบสลาย

วันที่ 5 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจาก นางนก (นามสมมติ) อายุ 51 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.วชิรนุสรณ์ คำแพง สารวัตร(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ว่าลูกสาวคือ น.ส.ส้ม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ถูกคนร้ายจับตัวไปเรียกค่าไถ่เป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท

โดยคนร้ายได้ส่งคลิปภาพวิดีโอในขณะที่ น.ส.ส้ม ถูกมัดมือมัดปากขอความช่วยเหลือไปให้กับ นายต้น (นามสมมติ) พ่อของ น.ส.ส้ม ดูเพื่อหวังเรียกเงินค่าไถ่จำนวนดังกล่าว ทำให้ น.ส.นก ผู้เป็นแม่ตัดสินใจนำคลิปเข้าแจ้งความเพื่อขอความข่วยเหลือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อกลางดึกวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา

ช็อกในช็อก สาวเล่นใหญ่ ถูกจับเรียกค่าไถ่ 1 แสน ส่งคลิปถูกปิดปาก-มัดมือให้พ่อ โร่แจ้งความ ตำรวจบุกโรงแรมช่วย ที่แท้กุเรื่อง

ช็อกในช็อก สาวเล่นใหญ่ ถูกจับเรียกค่าไถ่ 1 แสน ส่งคลิปถูกปิดปาก-มัดมือให้พ่อ โร่แจ้งความ ตำรวจบุกโรงแรมช่วย ที่แท้กุเรื่อง

หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.สมชาย แจ้งธรรมมา ผกก.สภ.บางศรีเมือง ได้ประสานกับทาง พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คําบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จนพบว่าตำแหน่งสัญญาณที่คนร้ายส่งคลิปข่มขู่มาเรียกเงินค่าไถ่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านปทุมธานี

จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบห้องพักภายในโรงแรมดังกล่าว พบ น.ส.ส้ม หญิงสาวที่ถูกอ้างตัวว่าถูกจับไปเรียกไถ่พักอาศัยอยู่ภายในห้องเพียงคนเดียวตามลำพัง โดยไม่ได้ถูกพันธนาการมัดมือมัดเท้ามัดปากเหมือนกับคลิปที่ถูกส่งมา และยังไม่มีบุคคลอื่น ๆ หรือคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงได้นำตัวน.ส.ส้มมาทำการสอบสวน

น.ส.ส้ม ให้การรับสารภาพว่า ได้สร้างอุบายวางแผนหลอกเงินจากนายต้นผู้เป็นพ่อ ด้วยการมาเช่าห้องพักของโรงแรมและจัดฉากด้วยการนำเทปกาวมามัดมือ มัดปากตัวเองให้เหมือนกับถูกคนร้ายจับตัวมาเรียกค่าไถ่

น.ส.ส้ม ให้การต่อว่า จากนั้นจึงถ่ายคลิปส่งไปให้พ่อเพื่อหวังให้พ่อหลงเชื่อโอนเงินจำนวน 1 แสนบาทมาให้ เนื่องจากตนติดการพนันออนไลน์อย่างหนัก ทำให้ต้องเอารถไปจำนำ และกู้เงินนอกระบบอีกหลายเจ้ามาหมุนใช้ จนกระทั่งหมุนเงินไม่ทัน

น.ส.ส้ม ให้การอีกว่า จึงคิดอุบายหาเงินมาใช้หนี้ด้วยการสร้างเรื่องว่าตนถูกคนร้ายจับตัวไปเรียกค่าไถ่จากพ่อ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาเจอตัว ตนต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดด้วย

ด้าน พ.ต.ต.วชิรนุสรณ์ กล่าวว่า คดีนี้เบื้องต้นยังไม่เข้าข่ายแจ้งความเท็จเนื่องจากตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นผู้เข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยตัวเอง แต่เป็นการสร้างเรื่องสร้างสถานการณ์ขึ้นมาเพื่อหวังหลอกลวงเอาเงินจากผู้ปกครอง

พ.ต.ต.วชิรนุสรณ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งเข้าข่ายฐานความผิดพยายามฉ้อโกง แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวที่สามารถเจรจายอมความกันได้ หากทางผู้ปกครองไม่ติดใจเอาความ อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อเหตุรายนี้ยังคงมีความผิดในฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน