ข่าวสด ก้าวปีที่ 34 มุ่งสู่ 10,000 ล้านวิว! ผู้นำสื่อออนไลน์

“ครบทุกรส สดทุกเรื่อง” ปณิธานเริ่มต้นของข่าวสด เมื่อ 33 ปีที่ล่วงมา
ถึงวันนี้ “ข่าวสด” เปลี่ยนผ่านจากยุค สู่ยุค สู่สนามข่าวออนไลน์ด้วยการก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำ

เข้าสู่ปีที่ 34 จากหน้ากระดาษ สู่โลกดิจิทัล ด้วยความเชี่ยวชำนาญด้านการข่าวครบทุกด้าน ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม กีฬา บันเทิง ไลฟ์สไตล์ ปัจจุบัน “ข่าวสด” ผลิตคอนเทนต์ที่หลากหลาย ทั้งข่าวและคลิป เพื่อให้ผู้อ่านเข้าถึงข่าวสารได้ครบทุกแพลตฟอร์ม

หากจะนับการเดินทางเข้าสู่โลกออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวสด www.khaosod.co.th ถูกเผยแพร่มาแล้วเป็นเวลา 21 ปี เราไม่เคยหลุดออกจากการเป็นผู้นำเรื่องข่าว และยังคงพัฒนาคอนเทนต์ให้หลากหลายตาม ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย

ปีที่ผ่านมา ข้อมูลจาก Crowdtangle รายงานว่า “ข่าวสดออนไลน์” ครองอันดับ 1 ในแง่การสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้อ่าน ทำยอดปฏิสัมพันธ์บนเฟซบุ๊กสูงถึง 226 ล้าน Interactions ในเพจกลุ่มข่าว-สื่อ-อินฟลูเอนเซอร์สื่อ

 

ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา เว็บไซต์ข่าวสดออนไลน์ ผลิตคอนเทนต์ข่าวไปแล้วกว่า 90,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นข่าวด่วน ข่าวร้อน เกาะติดการเลือกตั้ง 2566 ที่ผ่านมาอย่างใกล้ชิด ข่าวสังคม สะท้อนปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ข่าวอาชญากรรม คดีสำคัญ คดีดัง ข่าวจากพื้นที่ต่างๆ ทั่วไทย

 

ไปจนถึงสถานการณ์ร้อนทั่วโลก ข่าวบันเทิง ดราม่า ก๊อสซิป ดารา ความเคลื่อนไหวในโลกบันเทิง คอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกินเที่ยว การใช้ชีวิต

ผู้คนสามารถเข้าถึงข่าวสารในช่องทางต่างๆ ข่าวและสาระบันเทิง ถูกเสิร์ฟให้ผู้อ่านอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ไม่หยุดพัก

ทำให้ข่าวสดออนไลน์มี impressions ในส่วนของคอนเทนต์ข่าวที่ผลิตออกไปกว่า 90,000 ชิ้น มากถึง 1,600 ล้าน impressions เมื่อปีที่ผ่านมา

ข่าวสดออนไลน์ นับเป็นสื่อแรกๆ ที่ได้บุกเบิกทำสตรีมมิ่งบนเฟซบุ๊กมาตั้งแต่ปี 2559

ส่งผลให้ในปี 2564 เฟซบุ๊กมอบรางวัลให้ข่าวสด เป็นเพจกลุ่มพับลิชเชอร์สื่อที่มียอดชมวิดีโอสูงสุดในประเทศไทย มียอดผู้ชมทะลุ 5,200 ล้านวิวในปีนั้น และไม่เคยหยุดพัฒนาผลิตคอนเทนต์หลากหลายอย่างต่อเนื่อง

 

ปีที่ผ่านมา ข่าวสดออนไลน์ ได้ผลิตคลิปไปนับหมื่นคลิป ผ่านทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ สร้างการเข้าถึงได้อย่างกว้างขวาง มียอดวิวรวมสูงถึง 6,800 ล้านวิวจากทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูบ ติ๊กต็อก

 

ความเป็นผู้นำด้านสื่อออนไลน์ของข่าวสด ได้สะท้อนจากการสร้างผู้ติดตามในทุกแพลตฟอร์ม ปัจจุบันเพจข่าวสด มีผู้ติดตาม 20 ล้านฟอลโลเวอร์ และติ๊กต็อก 4.7 ล้านฟอลโลเวอร์ ที่ทั้งสองแพลตฟอร์มถือเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มสื่อ

นอกจากนี้ยังมี ยูทูบ 3.45 ฟอลโลเวอร์ เอ็กซ์ 1.3 ล้านฟอลโลเวอร์ อินสตาแกรม 1 ล้านฟอลโลเวอร์ และไม่หยุดที่จะเสิร์ฟข่าวบนช่องทางใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น เธรด และ บรอดแคสต์ ชาแนล ของเมต้า เป็นต้น

8,000 ล้านวิวจากทุกช่องทางที่ได้อ่าน และรับชมคอนเทนต์ในปีที่ผ่านมา ทั้งข่าวและคลิปต่างๆ “ข่าวสดออนไลน์” จะยังคงมุ่งผลิตคอนเทนต์หลากหลายต่อไป เพื่อก้าวสู่ 10,000 ล้านวิว

ทีมข่าวออนไลน์จึงได้ผลิตข่าวและรายการต่างๆ เป็นจำนวนมาก

ไม่ว่าจะเป็นรายการยอดนิยมอย่าง “ข่าวสดจุดเกิดเหตุ” ซึ่งนักข่าวภาคสนามจากทั่วประเทศเกาะติดเหตุการณ์ นาทีต่อนาที ตีแผ่ความจริงให้สังคม “ไลฟ์สตรีม” ลุยไปทุกที่ที่มีข่าวใหญ่ กับทีมข่าวออนไลน์

“ข่าวสดรีแคป” สรุปจบทุกเรื่องราว ไวรัล ประเด็นร้อน ย่อยง่าย ผ่านพิธีกรมากฝีมือ “Into the Word” เปิดศัพท์ข่าว ประโยค วลีฮิต คำศัพท์ที่ปรากฏในข่าวภาษาอังกฤษคืออะไร “ข่าวสด Short” สรุปสาระดีๆ 1 นาทีรู้เรื่อง Thai Story รีวิวชีวิตต่างแดน” สัมภาษณ์เจาะลึก คนไทยในต่างแดน ทุกแง่ทุกมุม

สกู๊ปข่าวพิเศษ “สเปเชี่ยลเคส” เปิดไฟล์ไขคดี เจาะลึกเหตุการณ์ ย้อนรอยคดีในอดีตที่สำคัญ “จุดเกิดเหตุเคสไซเบอร์” เจาะคดีไซเบอร์ เตือนภัยไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อ “In depth” สกู๊ปพิเศษที่จะไปจับเข่านั่งคุยกับคนพิเศษในแง่มุมต่างๆ ให้ลึกยิ่งขึ้น

“เม้าธ์ฉ่ำยำบันเทิง” คุ้ยลึกทุกเรื่องก๊อสซิปในวงการบันเทิง “ห้องรับแขก” นั่งคุยกับคนบันเทิงผลงานใหม่น่าติดตาม “Thai Story รีวิวชีวิตต่างแดน” สัมภาษณ์เจาะลึก คนไทยในต่างแดน ทุกแง่ทุกมุม “บิวตี้” รายการที่จัดเต็มข้อมูลความสวยความงาม ศัลย์ที่ไหนทำแล้วปัง

แน่นอนว่า เรื่องมูเตลูก็จะขาดไปไม่ได้ กับรายการ “เปิดไพ่วาไรตี้” เปิดไพ่ไขปัญหาสดๆ กับ อ.ชัญญา ราชานีไพ่จิตสัมผัส “มูเตลู” ไขปริศนาพลังโหราศาสตร์ มูแบบไหน จากหลากหลายหมอดูคนดัง “เปิดตลับเซียน” เจาะลึกประวัติ พระเครื่ององค์สำคัญ กับเซียนตัวจริง

รายการพิเศษสุดแซ่บอย่าง “ข่าวจบคนไม่จบ” ที่ได้สองพิธีกร อั๋น ภูวนาท กับ แขก คำผกา รับหน้าที่วิเคราะห์ข่าวแบบเผ็ดร้อน ทุกวันอังคารและศุกร์ เวลา 19.30 น. รายการพูดคุยประเด็นเผ็ดร้อนอย่าง “อยากมีเรื่องคุย” ที่พาบุคคลในแวดวง สังคม การเมือง มาเปิดใจอย่างถึงพริกถึงขิง

เอาใจคอกีฬาด้วย “สดก่อนเกม” วิเคราะห์เจาะลึกแมตช์สำคัญไปกับทีมข่าวกีฬา และ รายการ “มิกซ์ โซน” พูดคุยกับลับเฉพาะสำหรับคอกีฬาโดยเฉพาะ

ในปีนี้ยังมีรายการที่จะเกิดขึ้นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นรายการแนว Deep Talk เจาะลึกพูดคุยกับคนดังและน่าสนใจ หรือ การวิเคราะห์เจาะลึก ในแง่การเมือง ในวาระที่จะมีการเลือกตั้ง สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว.เกิดขึ้น

รวมถึงเหตุการณ์ทางการเมืองในต่างประเทศ ในการเลือกตั้งเวทีต่างๆ กับทีม “ข่าวสดอิงลิช” กับรายการ “The Geopolitics” และเร็วๆ นี้ เตรียมพบกับบทบาทใหม่ “ข่าวสดภาคภาษาจีน” เพื่อกระจายการรับรู้ให้กว้างไกลกว่าเดิม

ก้าวสู่ปีที่ 34 กับเป้าหมาย 10,000 ล้านวิว “ข่าวสด” ยังคง “ครบทุกรส สดทุกเรื่อง” เป็นสื่อในมือแฟนๆ ผู้ติดตามตลอดไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน