รวบแล้ว ชายบุกขืนใจหญิง56 เสร็จถือมีดเจอเพื่อนเหยื่อรีบเผ่นหนีเข้าป่า หลังก่อเหตุหนีกบดาน พบประวัติก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศมาหลายราย คดีเพียบ

วันที่ 10 เม.ย.67 พ.ต.อ.ณรชต แก้วเพชร ผกก.สภ.บ้านเป็ด พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.สส.สภ.บ้านเป็ด จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สุพล หร่อยดา สว.สส.สภ.บ้านเป็ด

ได้นำกำลังตำรวจเข้าจับกุมตัวนายชัยชนะ (สงวนสกุล) อายุ 52 ปี บริเวณไร่อ้อย บ้านโคกป่ากุง หมู่ที่ 1 ต.สีชมพู อ. จ.ขอนแก่น หลังตำรวจได้ขอหมายศาลเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2567

ก่อนที่ศาลจังหวัดขอนแก่นได้อนุมัติหมายจับ ที่ จ.265/2567 สั่งให้จับตัวนายชัยชนะ(สงวนสกุล) อายุ 52 ปี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในฐานความผิด

ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยได้กระทำโดยมีอาวุธ

โดยนายชัยชนะมีอาชีพตัดไม้และเผาถ่านขาย เป็นคนบ้านสว่าง หมู่ที่ 3 ต.ป่าหวายนั่ง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 07.00 น. นางแดง(นามสมมติ) อายุ 56 ปี ผู้เสียหาย และนางดำ(นามสมมติ) เพื่อนของผู้เสียหาย

ซึ่งทั้งสองคนอยู่ตำบลสาวะถี อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ได้พากันไปเก็บหน่อไม้ในบริเวณป่าสาธารณะทางด้านทิศตะวันตกบ้านสาวะถี หมู่ที่ 6 ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น

โดยขับขี่รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ110 ไอ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนไปด้วยกัน เมื่อไปถึงบริเวณป่าดังกล่าวทั้งสองคนได้แยกย้ายกันเก็บหาหน่อไม้

ต่อมาได้มีคนร้ายเป็นชายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด อายุประมาณ 52 ปี ถืออาวุธมีด ความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร เดินเข้าไปหานางแดงผู้เสียหายที่กำลังเก็บหน่อไม้อยู่ในป่าดังกล่าว

แล้วใช้มือกดที่ศีรษะของนางแดง ใช้อาวุธมีดจ่อที่บริเวณลำคอของนางแดง บังคับให้นางแดงนอนลงกับพื้นดิน แล้วจากนั้นคนร้ายใช้มืออีกข้างหนึ่งกดที่แขนของนางแดงไว้ สั่งไม่ให้ร้องขอความช่วยเหลือ

ก่อนคนร้ายลงมือข่มขืนกระทำชำเรานางแดงจนสำเร็จความใคร่ จากนั้นคนร้ายก็เดินถืออาวุธมีดไปยังบริเวณที่นางดำซึ่งกำลังหาหน่อไม้อยู่

นางดำจึงได้สอบถามคนร้ายดังกล่าวว่า เห็นนางแดงเพื่อนของตนที่มาหาหน่อไม้ด้วยกันหรือไม่ แต่คนร้ายไม่ยอมตอบคำถามของนางดำ

กลับวิ่งหลบหนีเข้าไปที่ป่าบริเวณใกล้เคียง จากนั้นนางแดงและนางดำได้เห็นนายสิทธิ์(นามสมมติ) เพื่อนบ้านของตนเองซึ่งกำลังขับขี่รถยนต์กระบะผ่านมาพอดี

จึงเข้าไปขอความช่วยเหลือและเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง นายสิทธิ์จึงได้พาทั้งสองคนไปส่งที่บ้านพัก ต่อมาเวลา 12.06 น. ของวันเดียวกัน นางแดงผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.กฤติเดช จันทร์ลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด เพื่อดำเนินคดีกับนายชัยชนะ

จากการตรวจสอบประวัตินายชนะชัยพบว่า เมื่อปี 2550 สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมข้อหา กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ต่อมาปี 2550 สภ.บ้านฝาง จับกุมข้อหา พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร

และในปีเดียวกัน ปี 2550 สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมข้อหา ลักทรัพย์โดยมีอาวุธหรือร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคน จากนั้นปี 2558 สภ.บ้านฝาง จับกุมข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ปี 2558 สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมข้อหา พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ และปี 2566 สภ.บ้านฝาง จับกุมข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษ ก่อนจะมาก่อเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน