ระทึกเวทีงานวันสงกรานต์วัดดังเกาะเกร็ดพังถล่ม นักดนตรีกระโดดหนีตายได้รับบาดเจ็บ โชคดีนักร้องลูกทุ่งดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม ยังไม่ขึ้นเวที

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 เม.ย.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ. นนทบุรี รับแจ้งเหตุเวทีดนตรีถล่มมีผู้บาดเจ็บ ภายในงานวัดปรมัยยิกาวาส ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยบัวเพชรนนทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นเวทีดนตรีสูงจากพื้น 2 เมตร กว้าง 20 เมตร พบว่าจุดที่พังถล่มลงมาเป็นนั่งร้านที่ใช้เป็นฉากหลังของเวที ที่มีความสูง 6 เมตร ล้มพับลงมาด้านหน้าพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นนักดนตรี คือนายสมศักดิ์ อายุ 58 ปี บาดเจ็บที่ข้อเท้าซ้าย และ นายประสงค์ อายุ 64 ปี บาดเจ็บที่ขาซ้าย กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายลงเรือเพื่อข้ามฝั่งนำส่งรพ.ชลประทานปากเกร็ด

นายสมศักดิ์ เล่านาทีเกิดเหตุ ขณะตนกับเพื่อนนักดนตรีกำลังเช็กซาวด์อยู่ จู่ๆเกิดมีลมพัดมาแต่ก็ไม่ได้แรงมาก ไม่มีสัญญานผิดปกติอะไร จนกระทั่งนั่งร้านที่เป็นส่วนของฉากหลังค่อยๆเอนล้มลงมาด้านหน้าบนเวที ตนกับเพื่อนนักดนตรีต่างรีบกระโดดหนีลงมาจากเวทีได้ทัน โชคดีที่ยังไม่เริ่มแสดงและยังไม่มีหางเครื่องคนไหนขึ้นมาเต้นซ้อมบนเวที

ขณะที่แม่ค้าขายของ บอกว่า วัดปรมัยยิกาวาสมีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์เริ่มตั้งแต่วันที่ 12-17 เม.ย.แต่ละวันจะมีนักร้องชื่อดังทยอยมาทำการแสดง ซึ่งวันนี้เป็นคิวของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม และ ศิรินทรา นิยากร โชคดีที่ยังไม่ถึงเวลาแสดงก็เกิดเหตุเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงมีคนได้รับบาดเจ็บกันหลายคนแน่ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน