สาวผวา นั่งรถตู้จากหมอชิต 2 กลับบ้าน เจอหนุ่มต่างชาติ แอบถ่ายคลิป หวั่นไม่ปลอดภัย เผย วันเกิดเหตุไม่ได้แต่งตัววาบหวิว ระบุ ไม่กล้าทักท้วง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 เม.ย.2567 น.ส.เอ (นามสมมติ) เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์‘ หลังจากถูกชาวต่างชาติแอบถ่ายคลิปตัวเองบนรถตู้ตลอดเวลาจนรู้สึกไม่ปลอดภัย ว่า ตอนนั่งรถตู้จากหมอชิต 2 มาลงที่ท่าเรือจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งตนลงก่อนถึงท่าเรือ โดยขึ้นรถพร้อมกับชายชาวต่างชาติคนดังกล่าว ตนนั่งด้านหน้าสุดริมหน้าต่าง ข้างหลังคนขับ

ส่วนชาวต่างชาติคนนี้ นั่งอยู่ข้างคนขับด้านหน้า ตนสังเกตเห็นว่าอีกฝ่ายหันมามองหลายรอบแล้วรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย จึงก้มหน้ากดโทรศัพท์ จากนั้นเห็นว่าอีกฝ่ายหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเซลฟี่ถ่ายรูปตัวเอง แล้วก็เอียงกล้องถ่ายให้ติดตนในเฟรมด้วย เมื่อตนเงยหน้าขึ้นไปอีกฝ่ายก็กดถ่ายรูปอีก จึงรู้สึกผิดปกติ เลยรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแอบอัดคลิปเอาไว้

แต่อีกฝ่ายยังคงแอบถ่าย แอบมองเราเรื่อย ๆ จากนั้น ก็หันไปหาพี่คนข้างหลังที่เป็นผู้หญิงบอกว่าขอนั่งด้วยได้ไหมเพราะว่าโดนชาวต่างชาติแอบถ่าย ซึ่งพี่ผู้หญิงก็ช่วยตนขนของแล้วย้ายที่นั่งไปนั่งข้างหลังข้างหลังแทน

โดยพี่ผู้หญิงที่ช่วยเรา เขาบอกว่าเห็นว่าอีกฝ่ายยกโทรศัพท์ขึ้นมาตลอดเลย จากนั้นชาวต่างชาติคนนี้ก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาคุยเสียงดังมาก ต่อมามีพี่ผู้หญิงขึ้นรถมา ซึ่งตอนแรกจะนั่งที่เดียวกับตน แต่ตนได้เตือนพี่เขาว่าให้มานั่งข้าง ๆ ไหม เพราะว่าชาวต่างชาติคนนี้ชอบแอบถ่าย

ตนรู้สึกไม่ปลอดภัยเพราะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะถ่ายรูปถ่ายคลิปของตนไปทำไม ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไรเสียหายหรือไม่ เพราะว่าอีกฝ่ายทำอะไรดูโจ่งแจ้งมาก หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปวิดีโอให้ตนเห็นเลยว่ากำลังแอบถ่ายตนอยู่ซึ่งในวันเกิดเหตุตนก็ไม่ได้ใส่ชุดวาบหวิวเลย

ทั้งนี้ ตอนที่อยู่ในเหตุการณ์ ก็ยังไม่กล้าทักท้วงอะไรไปตั้งแต่ตอนแรก เพราะกลัวว่าจะมีปัญหา จึงตั้งใจโพสต์เรื่องราวนี้ลงโซเชียลเตือนภัยสำหรับคนที่เจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน