ขนส่งยโสธรสั่งห้ามวิ่งทันที รถตู้โดยสารรถตู้ สายยโสธร-มุกดาหาร หลังขับมาถึงปลายทางเปิดประตูถึงผงะ ผู้โดยสาร 5 คนหมดสติ คาดระบบปรับอากาศพัง

เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 14 เม.ย. 2567 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดยโสธร ผู้สื่อข่าวรายงานเกิดเหตุ ผู้โดยสารรถตู้โดยสารสาธารณะ สายยโสธร-มุกดาหาร 5 คนเกิดอาการอาเจียนหมดสติบนรถ หลังพนักงานขับรถขับมาจอดที่สถานีขนส่ง เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยเหลือนำส่งรพ.ยโสธร อย่างเร่งด่วน

นายสมศักดิ์ อายุ 51 ปี คนขับ ระบุ ขับมาจากต้นทางที่จ.มุกดาหาร ปลายทาง จ.ยโสธร มีผู้โดยสาร 6 คน ผมอีกคนรวมเป็น 7 เมื่อรถมาถึงสถานีปลายทาง ปรากฎว่า มีผู้โดยสาร 5 คนมีอาการหน้ามืด อาเจียน ระหว่างทางก็ไม่มีอะไรผิดปกติ

” นึกว่าผู้โดยสารหลับเลยไม่ได้สนใจ คาดน่าจะเกิดจากระบบปรับอากาศภายในรถทำให้ผู้โดยสารหายใจไม่สะดวกเป็นลมหมดสติ รถคันนี้ใช้ก๊าซเอ็นจีวีสลับกับน้ำมัน ผมคนขับกับคนนั่งข้างหลังอีกคนก็ไม่เป็นอะไร ”

ขณะที่ผู้โดยสารหญิง เล่าว่า มีผู้หญิงที่นั่งข้างกัน มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ตนพยายามคุยมาตลอดทาง อาการคล้ายไม่มีอากาศหายใจจึงช่วยนวด จนอีกประมาณ 10 กม.จะถึงสถานีขนส่งยโสธร ผู้หญิงคนนั้นเหมือนจะอ้วกต้องหาถุงมาให้อ้วกจนมาถึงขนส่งยโสธร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดยโสธร แจ้งไม่ให้นำรถตู้คันนี้ออกไปวิ่งรับผู้โดยสาร จนกว่าจะตรวจสอบเสร็จสิ้นว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ที่มา มติชนออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน