หลอนทั้งอพาร์ตเมนต์ พบศพในแทงค์น้ำ บนชั้นดาดฟ้า หนุ่มร้อนลงไปเล่นน้ำ คาดเมาทำให้จมเสียชีวิต 2 วัน คนใช้น้ำสุดช็อก

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 19 เม.ย.2567 พ.ต.ต.ผดุง หล่อนิล สารวัตร(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุชายเสียชีวิตในแทงค์น้ำ ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยร่มเกล้า 16 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. รุดตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ตเมนต์ สูง 5 ชั้น บนดาดฟ้ามีแทงค์น้ำขนาด 1,500 ลิตร สภาพฝาปิดแทงค์น้ำแตก ภายในพบศพ นาย อ่อง อายุ 27 ปี ชาวเมียนมา เป็นคนงานก่อสร้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งย่านร่มเกล้า สภาพเปลือยไม่สวมใส่เสื้อผ้าจมน้ำ นอนทับผ้าโสร่งลายแดงอยู่ก้นแทงค์

เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตประมาณ 2 วัน อาสาสมัครมูลนิธิฯ จึงใช้อุปกรณ์นำศพขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ชั้น 4 กับเมียและลูก 2 คน อายุประมาณ 6-7ขวบ ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา 23.00 น.ของวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนบนดาดฟ้าก่อนแยกย้ายกันไป ช่วงเวลานั้นผู้ตายอยู่กับลูกสาวบ่นว่าอากาศร้อน จึงลงไปเล่นน้ำในแทงค์และขึ้นมาบ่นว่ายังคันตัวอยู่ ก่อนที่ลูกสาวจะเดินกลับไปที่ห้องพัก

ส่วนผู้เสียชีวิตยังอยู่บนดาดฟ้าตลอดทั้งคืน กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 18 เม.ย. เมียของผู้เสียชีวิตออกตามหาแต่ไม่เจอ จึงจุดธูปบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต่อมาเจ้าของอพาร์ตเมนต์พบว่าแผงไฟปั๊มน้ำมีสัณญาณเตือน จึงให้ลูกจ้างไปดูระดับวัดน้ำ เมื่อเปิดแทงค์น้ำดูพบศพสภาพเปลือยในแทงค์น้ำดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้พักอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานข้ามชาติ รู้สึกหลอนที่ใช้น้ำกับศพที่พบในแทงค์น้ำดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ต.ผดุง กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตจะลงไปเล่นน้ำขณะมีอาการมึนเมาสุราทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนศพผู้เสียชีวิตนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน