ผู้จัดงานแจง น้ำไม่พอใช้ปาร์ตี้โฟม นำน้ำในคลองสวนกล้วยมาใช้ ฝากขอโทษประชาชน ยืนยัน ปีหน้าเตรียมเจาะบ่อบาดาล จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

จากกรณี เด็กป่วยจากเหตุเล่นน้ำปาร์ตี้โฟมและอุโมงค์น้ำ เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ยอดผู้ป่วย จำนวน 65 ราย ซึ่งเป็นเด็ก มีอาการ คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย ท้องร่วง ไข้สูง และได้แอดมิดนอนรพ.เจ้าพระยายมราช และ รพ.เอกชน

จากการตรวจอุจาระในผู้ป่วยเด็ก พบว่าเป็นการติดเชื้อไวรัสโรต้า​ โดยมีการส่งตรวจสอบน้ำที่ใช้ในการตรวจหาเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย จาก ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สมุทรสงคราม​

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยัง นายอานนท์ รักผล ประธานศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี และเป็นไวยาวัจกร วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ได้เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 13-14 เม..67 ที่ผ่านมา ทางสวนกล้วยได้ใช้น้ำของ ปภ.จังหวัดสุพรรณบุรี

หลังจากนั้นน้ำไม่พอใช้ จึงได้นำน้ำในคลองสวนกล้วยมาใช้ด้วย อย่างไรก็ตาม ทางสาธารณสุขได้มาตรวจสอบเบื้องต้นถึงสาเหตุน่าจะเกิดจากอุโมงค์น้ำ ที่ใช้น้ำประปาวัด ผสมกับน้ำในคลองสวนกล้วย ต้องขอโทษประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ปีหน้าจะเจาะบ่อบาดาล นายอานนท์กล่าว

ส่วนขณะนี้เด็กผู้ป่วย ยังรักษาอาการ แอดมิดที่รพ.เจ้าพระยายมราช ที่อาคารตึกเด็ก โดยมีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากบางรายยังมีอาการไข้สูง ตัวร้อน และผื่นขึ้นเต็มตัว โดยมีผู้ปกครองเฝ้าลูกหลาน อย่างเป็นห่วง

อ่าน ยอดป่วยพุ่ง65ราย สงกรานต์ปาร์ตี้โฟม เปิดผลตรวจอึ เผยน้ำมีกลิ่นเหม็น​

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน