เปิดแชทสุดท้าย หนุ่มเกาหลีก่อนโดนอุ้ม สายสุดท้ายที่คุยกัน เพื่อนยืนยันไม่เกี่ยวยาเสพติด แต่เคยถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกให้ทำธุรกิจนวด สุดช็อกมารู้ว่าเสียชีวิตแล้ว

จากกรณีพบถัง 200 ลิตร โบกปูนถ่วงน้ำ ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งต้องสงสัยว่า ภายในน่าจะเป็นศพของ นายโรห์ อึน จง อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ถูกเพื่อนร่วมชาติ 2 คนลงมือสังหารจากพื้นที่ กทม. แล้วนำศพมาถ่วงน้ำที่ จ.ชลบุรี ก่อนหน้านี้ได้โทรไปข่มขู่รีดเงินแม่ของเหยื่อ 3 ล้านบาท จนนนำไปสู่การแจ้งความคนหายดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 12 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เพื่อนของผู้เสียชีวิตได้ประกาศตามหาคนหาย โดยลงรูปของนายโรห์ อึน จง ก่อนเพื่อนของผู้ตายให้ข้อมูลว่า คนตายเป็นเพื่อนสนิทของแฟน หากเดินทางมาไทยก็ได้พบกันและไปเที่ยวด้วยกัน โดยในวันที่ 2 พ.ค. เป็นวันสุดท้ายที่แฟนคุยกับผู้ตายเป็นสายสุดท้ายตอน 17.00 น. และชวนออกไปเที่ยวตามปกติ แต่แฟนปฏิเสธไป และมาทราบข่าวว่าติดต่อไม่ได้อีก

“กลุ่มเพื่อนพยายามช่วยกันติดต่อและตามหา จนวันที่ 10-11 พ.ค. ได้เอาโทรศัพท์ของแฟนโทรหาผู้ตายอีกครั้ง แต่ไม่มีใครรับสาย มีเพียงแชทของผู้เสียชีวิตตอบกลับมาว่า “หากมีรายรายละเอียดของผู้เสียชีวิต ให้ติดต่อกลับมาที่อีเมลของน้องสาว” ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นน้องสาวพิมพ์กลับมา และตอนนั้นคิดแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นแน่ๆ กระทั่งทราบว่าเจอศพ ตอนนั้นตกใจมาก”

เพื่อนผู้ตายเล่าว่า ส่วน 2 คนร้ายชาวเกาหลี เท่าที่ถามกลุ่มแฟนไม่มีใครรู้จักและไม่เคยเห็นหน้า โดยยืนยันว่าผู้เสียชีวิตไม่เคยยุ่งเกี่ยวยาเสพติด แต่ที่ผ่านมาเคยรู้ว่าผู้เสียชีวิตเคยถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกจะทำธุรกิจตัดผม นวด ย่านอโศก แต่ไม่แน่ใจว่าได้ร่วมลงทุนหรือไม่ และไม่แน่ใจว่าปัจจุบันคนรายทำอาชีพอะไร”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับแชทสุดท้ายที่คนตายคุยกับเพื่อนนั้น เป็นการชักชวนจะออกไปเที่ยวกัน แต่เพื่อนรู้สึกไม่สบายและเป็นหวัด ทำให้ไม่สามารถไปด้วยได้และอยากพักผ่อน ก่อนผู้ตายจะแชทตอบกลับมาพูดคุยเล่นกัน จากนั้นยังโทร.คุยกันอีกเกือบครึ่งช.ม. ซึ่งเป็นสายสุดท้ายก่อนหายตัวไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน