ดาบตำรวจพร้อมเมียท้องแก่ถูกฆ่าอำพราง วงจรปิดจับภาพดาบตร.พร้อมภรรยาท้อง 6 เดือนก่อนสูญหาย เพื่อนตามหาจากพิกัด พบอีกทีเป็นศพ

เมื่อวันที่ 12 พ.ค.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระเบาะไผ่ จ.ปราจีนบุรี ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ช่วยออกติดตามค้นหาบุคคลสูญหาย คือ ด.ต.สกล บรรลุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.อุบลราชธานี พร้อมภรรยาที่ตั้งครรภ์ ประมาณ 6 เดือน

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ ให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้เห็น ด.ต.สกล ได้เดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี เพื่อมาเที่ยวหา และพักค้างแรมอยู่ที่ตู้ยามดังกล่าว เนื่องจาก ด.ต.สกล เคยรับราชการอยู่ที่ สภ.ระเบาะไผ่ แต่ได้ย้ายไปอยู่ที่อุบลราชธานีหลายปีแล้ว

โดยภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ด.ต.สกล ใส่เสื้อสีดำ คอวี กางเกงขายาวสีดำ ยืนอยู่ที่บริเวณหน้าป้อมในช่วงเวลา 12.22.24 น.โดยมีภรรยาท้อง 6 เดือนเดินผ่านกล้องวงจรปิดไป ขึ้นรถปิกอัพอีซูซุ สีบอร์น 4 ประตู ทะเบียน ศฐ 6280 กทม. ออกจากป้อมยาม เพื่อเดินทางมุ่งหน้าตลาดกรอกสมบูรณ์

จากนั้นประมาณไม่ถึง 20 นาที ทางภรรยาได้ส่งข้อความหาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตู้กรอกสมบูรณ์ ว่านายดาบได้พบกับผู้ร้ายหรือว่าคนที่รู้จักหรืออย่างไรยังไม่ทราบ ก่อนที่สามีจะวิ่งตามไป และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ด้วยความตกใจจึงได้ส่งพิกัด ไปให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นเพื่อนที่ตู้กรอกสมบูรณ์

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ ได้ขับรถตามพิกัดที่แจ้งมา แต่ก็ไม่พบนายดาบและภรรยา รวมทั้งรถแต่อย่างใด แล้วก็ไม่สามารถติดต่อได้จนถึงขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมลองลงค้นหาในบ่อน้ำใกล้กับจุดที่หายไปเพื่อหาผู้สูญหาย

นอกจากนี้จากการสอบถามชาวบ้าน ในพื้นที่ใกล้เคียงระหว่างรอยต่อหมู่ 2 กับหมู่ 10 ตำบลกรอกสมบูรณ์ บอกว่า ช่วง หลังเที่ยงนิดหน่อยได้ยินเสียงเหมือนคล้ายเสียงปืน ประมาณ 3 นัด ก็ไม่ได้สนใจอะไรนึกว่ามีช้างป่าลงมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาไล่ช้าง วันนี้ก็เห็นทางหน่วยกู้ภัยและตำรวจมาตามหา

ต่อมา พ.ต.ท.สุวิทย์ ซุยเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งจากชุดสืบสวนว่า ได้พบรถยนต์ปิกอัพอีซูซุ สีบอร์น 4 ประตู ทะเบียน ศฐ 6280 กทม.ของ ด.ต.สกล พร้อมภรรยา คือ น.ส.แล๊ค(ชาวลาว) แฟนใหม่ อยู่ห่างจากถนนสาย 3079 ประมาณ 4 กม. ข้างบ่อน้ำในป่ายูคาลิปตัส

โดยพบว่า ดาบตำรวจเสียชีวิตที่บริเวณเบาะด้านหน้ารถ ส่วนภรรยานอนตายที่เบาะหลังรถ ตำรวจสันนิษฐานว่า ทั้ง 2 คนอาจถูกคนร้ายฆ่าแล้วนำรถมาทิ้งเพื่ออำพรางศพ

ด้าน ด.ต.ชรินทร์ บุปผา หัวหน้าตู้กรอกสมบูรณ์ เพื่อนคนตาย กล่าวว่า ดาบสกลออกมาช่วงเที่ยง กับแฟนใหม่ บอกว่าจะไปคลองรั้ง ซึ่งเขาก็พักอยู่กับผมนี่แหละ ก่อนที่เขาแจ้งทางไลน์ ส่งโลเคชั่นมา แต่มาดูแล้ว ก็ไม่เจอ เขามาพักอยู่กับผม 2 วัน เมื่อก่อนเขาเคยอยู่ที่นี่ แต่ย้ายกลับไปอยู่ที่บ้าน 2 ปี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดปราจีนบุรี เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบว่าที่บริเวณประตูข้างคนขับมีรูกระสุนปืน จำนวน 4 รู ภายในรถพบศพ ด.ต.สกล บรรลุ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ศีรษะคว่ำหน้าอยู่บนพื้นที่วางเท้าด้านหน้าซ้าย ส่วนลำตัวอยู่ที่ช่วงคอนโซลกับเบาะนั่ง

ส่วนที่เบาะที่นั่งขวา(ที่นั่งคนขับ) มีรอยเลือดเลอะที่เบาะที่นั่ง โดยมีเสื้อพร้อมไม้แขวนเสื้อวางที่เบาะ ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะใช้รองนั่งเพื่อขับรถพร้อมคนตายมาทิ้งจุดเกิดเหตุ ส่วนที่นั่งด้านหลังพบศพหญิงนอนตะแคงอยู่ตรงกลางที่วางเท้า นอนตายจมกองเลือด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพออกจากรถ

จากการตรวจสภาพศพ ด.ต.สกลถูกยิงที่หน้าอก จำนวน 4 รู แขนขวา แขนซ้าย ขาขวา ขาซ้าย รวม 15 นัด ส่วน น.ส.แล็ค (ชาวลาว) ภรรยา เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ตามร่างกาย ถูกยิงบริเวณราวนมขวาชายโครงขวา จำนวน 8 นัด เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาตัวคนร้ายที่กระทำผิดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน