ออกหมายจับแล้ว 3 เกาหลี ฆ่าโบกปูนถ่วงน้ำเพื่อนร่วมชาติ โดน 5 ข้อหาหนัก
จากกรณีพบศพ นายโรห์ อึน จง อายุ 34 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ถูกเพื่อนร่วมชาติ 2 คนฆ่าจากพื้นที่ กทม. แล้วนำศพมาใส่ถังพลาสติกโบกปูนถ่วงน้ำที่ จ.ชลบุรี ก่อนหนีออกนอกประเทศ ล่าสุดแก๊งฆ่าหนุ่มเกาหลี ถูกออกหมายแดง 3 ราย จับได้แล้ว 1 ราย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
ล่าสุดวันที่ 14 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ กับผู้ต้องหาทั้ง 3 รายแล้ว ประกอบด้วย นายโร อุน ลี อายุ 25 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ เลขที่ 455/2567 ลงวันที่ 14 พ.ค.67 , นายยัง จิน ลี อายุ 29 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ เลขที่ 467/2567 ลงวันที่ 14 พ.ค.67 และ นายฮยอง วอน คิม อายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ เลขที่ 468 ลงวันที่ 14 พ.ค.67
ในข้อหา ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้ กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สิน, ร่วมกันเอาตัวบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีไป โดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด หรือ ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขังถึงแก่ความตาย เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่
ร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแก่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดความผิดของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้, ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย,ร่วมกันลักทรัพย์ และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ