ผอ.คุกหญิง เผย ตะวัน เครียดหนัก หลังรู้ บุ้ง เสียชีวิต แจงเหตุย้ายโรงพยาบาล เป็นความเห็นแพทย์ สภาพร่างกาย คาดว่าไม่ได้มีภาวะฉุกเฉินอะไร
เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 15 พ.ค.67 นางอาจารี ศรีสุนาครัว ผอ.ทัณฑสถานหญิงกลาง เปิดเผยถึงความคืบหน้าหลังมีกระแสข่าวราชทัณฑ์ส่งตัว น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ นักกิจกรรมทางการเมือง จาก รพ.ราชทัณฑ์ มารักษาตัวที่ รพ.ธรรมศาสตร์
นางอาจารี กล่าวว่า ราชทัณฑ์ส่งตัวน.ส.ทานตะวัน จาก รพ.ราชทัณฑ์ มารักษาตัวที่ รพ.ธรรมศาสตร์จริง ส่วนสาเหตุที่ส่งตัวมารักษา เพราะเป็นความเห็นแพทย์ เบื้องต้นทราบว่ามาจากความเครียด ส่วนสภาพร่างกาย คาดว่าไม่ได้มีภาวะฉุกเฉินอะไร
“ทานตะวัน ทราบแล้วว่า น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง เสียชีวิต ซึ่งทราบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากทราบก็มีความเครียด ซึ่งมองว่าเป็นปกติที่เครียด เพราะทั้งสองอยู่ห้องเดียวกัน ใกล้ชิดกันตลอด น่าจะเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น”
นางอาจารี กล่าวว่า ขณะเดียวกันในช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.รวงยุติธรรม เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและสอบถามความเป็นอยู่กับ น.ส.ทานตะวัน ซึ่ง พ.ต.อ.ทวี เจรจาและทำความเข้าใจกับน.ส.ทานตะวัน ว่าหากมีภาวะเครียด รวมทั้งเพื่อความสบายใจให้ย้ายไปรักษาที่ รพ.ธรรมศาสตร์ ดีกว่า
เมื่อถามย้ำว่าที่ส่งตัว น.ส.ทานตะวันมา รักษาที่ รพ.ธรรมศาสตร์ เนื่องจากว่าหวั่นซ้ำรอยหรือไม่นั้น นางอาจารี ย้ำว่า น่าจะเพราะความเครียดจากเหตุการณ์ที่ทราบว่าน.ส.เนติพร เสียชีวิต มากกว่าซึ่งมองว่าเป็นปกติที่เราต้องดูแลเป็นพิเศษ จึงย้าย รพ.ในครั้งนี้
ส่วนบรรยากาศที่ ตึกยูงทอง รพ.ธรรมศาสตร์ เวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ รปภ. ให้ข้อมูลว่า มีรถเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์มาจอด ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ รพ.มาเข็น น.ส.ทานตะวัน เข้าไปภายในตึก โดยมีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 2 คน เดินตามเข้าไป เมื่อถามว่า น.ส.ทานตะวัน มีสภาพเป็นอย่างไรบ้าง รปภ.บอกว่า อยู่ในอาการปกติ