เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 มี.ค. ที่สน.ประเวศ น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี พร้อมด้วยน.ส.มณีรัตน์ แสงภัทรโชติ อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุทุบรถปิกอัพที่มาจอดขวางหน้าบ้าน ภายในซ.ศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา เดินทางมาพร้อมและนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีข้อหาแจ้งความเท็จเกี่ยวกับความผิดทางอาญาตามประมวลกฎหมายอาญา ม.172, ม.173 และ ม.174 กับน.ส.รชนิกร เลิศวาสนา อายุ 37 ปี เจ้าของรถ กับพวก ที่แจ้งความกล่าวหาว่า ป้าทั้ง 2 พกพาอาวุธและข่มขู่

น.ส.รัตนฉัตร กล่าวยืนยันว่า ในวันเกิดเหตุตนมีแค่เสียมที่ใช้ในการทำสวนที่ตนใช้ทุบรถในวันนั้น เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร เนื่องจากบีบแตรหลายครั้งแต่เจ้าของรถก็ไม่มาเคลื่อนย้ายรถ ซึ่งเมื่อคู่กรณีเดินมาตนก็ไม่ได้ถือเสียมหรืออาวุธอื่นๆไว้ ในมือมีเพียงโทรศัพท์เท่านั้น แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมคู่กรณีจึงแจ้งความตนว่าใช้อาวุธข่มขู่ ซึ่งไม่เป็นความจริง ทำให้สังคมมองว่าตนเป็นอันธพาล

น.ส.รัตนฉัตร กล่าวต่อว่า ดังนั้น ในวันนี้ตนจึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความกลับคู่กรณี เพื่อใช้สิทธิปกป้องตนเอง โดยหลังจากเกิดเรื่องเคยมีคนติดต่อจากฝ่ายคู่กรณีขอเจรจาว่าไม่อยากให้เป็นคดีความ และจะรับผิดชอบค่าเสียหายทุกอย่าง แต่ขณะนั้น มีกระแสว่าตนสร้างสถานการณ์ขึ้นมา จึงเกรงว่าสังคมจะเข้าใจผิด จึงตัดสินใจแจ้งความ แต่หากหลังจากนี้มีการติดต่อขอเจรจาอีก ตนจะปรึกษาทนายและพิจารณาอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า เบื้องต้นรับแจ้งความกรณีดังกล่าวไว้ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานะและทำการสอบปากคำ โดยในวันที่ 19 มี.ค.นี้ พนักงานสอบสวนจะเชิญตัวน.ส.รัชนิกร มารับทราบข้อหาจอดรถกีดขวาง สร้างความรำคาญ และจะรีบสรุปสำนวนคดีให้ทันภายในสัปดาห์หน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน