เมื่อวันที่ 21 มี.ค. จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้นเสียหลักข้ามเกาะชนเพิงขายของบริเวณริมถนนทางโค้งลงเขามะกรูดหวาน ริมถนนสายราชสีมา-กบินทร์บุรี ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีผู้เสียชีวิต 18 ราย ได้รับบาดเจ็บกว่า 30 ราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุสลดครั้งนี้แล้ว 19 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.10 น. ร.ต.อ.จิระวัฒน์ ประยูรพรรณ ร้องสว.(สอบสวน) สภ.อุดมทรัพย์ จ.นครราชสีมา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้นเสียหลักข้ามเกาะชนเพิงขายของบริเวณริมถนนทางโค้งลงเขามะกรูดหวานริมถนนทางหลวงหมายเลข 304 สายราชสีมา-กบินทร์บุรี ตอน วังน้ำเขียว-ดอนขวาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 242+000 เขตต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพร.พ.วังน้ำเขียว ร.พ.ปักธงชัย ร.พ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร.พ.กรุงเทพราชสีมา และร.พ.มหาราชนครราชสีมา แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ปภ.ขต 5 นครราชสีมา หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยในพื้นที่และใกล้เคียง

ที่เกิดเหตุเป็นทางลาดชันช่วงทางโค้งลงเขาวังน้ำเขียวพบรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ สภาพรถทัวร์แหลกทั้งคัน โดยมีศพผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมากติดอยู่ภายในซากรถ และกระเด็นออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือผู้บาดเจ็บกว่า 30 ราย ก่อนทยอยลำเลียงส่งโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่อย่างโกลาหล จากนั้นเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดพบศพพบผู้เสียชีวิต 18 ราย เป็นชาย 7 คน หญิง 12 คน ก่อนไปเสียชีวิตเพิ่มที่ร.พ.อีก 1 ราย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถทัวร์นำเที่ยวเที่ยวคันนี้รับนักท่องเที่ยวเป็นชาวบ้านจาก ต.หลบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ไปเที่ยวทะเลที่ จ.จันทรบุรี ระหว่างเดินทางกลับมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งรถเสียหลักข้ามเกาะกลางไปชนเพิงขายของริมถนนอย่างแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดว่าเกิดจากเบรกแตกหรือเป็นความประมาทของครนขับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน