ประชาชนแห่สกรีนเสื้อที่ระลึก ทีมจิตอาสานำลายใหม่มาทำแจกฟรี

6 พ.ย. 2559 - 18:59 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 พ.ย. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จในการพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยมีพระพิธีธรรมจากวัดจักรวรรดิราชาวาสวรมหาวิหาร และวัดสุทัศนเทพวราราม สวดพระอธิธรรม วงสังข์แตร วงปี่ไฉนกลองชนะ และวงปี่พาทย์นางหงส์ ประโคมย่ำยาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

s__33587207

ต่อมาเวลา 18.30 น. ที่ท้องสนามหลวง มีประชาชนทยอยเดินทางมาเพื่อเข้าไปถวาย สักการะพระบรมศพอย่างไม่ขาดสาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้เริ่มเข้าคิวรอตั้งแต่เต็นท์ฝั่งศาลฎีกา ซึ่งมีประชาชนเข้าคิวแน่นไปรอบสนามหลวงจนถึงเต็นท์ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่พยาบาลสาธารณสุข กทม. เดินแจกจ่ายยาดมและน้ำดื่มตลอดเวลา

s__33587209

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนสาธารณะตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง ฝั่งกระทรวงกลาโหม กลุ่มจิตอาสากว่า 20 คน ร่วมกันสกรีนเสื้อพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 แจกแก่ประชาชนที่มาเข้าคิวพร้อมเสื้อยืดสีดำเป็นจำนวนมาก

s__33587206

โดยตัวแทนกลุ่มจิตอาสา เปิดเผยว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ที่มาสกรีนเสื้อให้ประชาชน โดยนำสีที่ได้รับบริจาคมาจากภาคเอกชนมาใช้ ส่วนบล็อกสกรีนมีทีมงานออกแบบ โดยได้ออกแบบมาใหม่เพิ่มอีก 1 แบบ ซึ่งมีประชาชนหลายคนให้ความสนใจ ขณะเดียวกันนอกจากเสื้อที่สกรีนให้แล้ว ยังมีผ้าสีดำขนาด 5×5 นิ้ว สกรีนแจกให้ด้วยเพื่อประชาชนจะได้นำไปใส่กรอบบูชาเป็นที่ระลึก อย่างไรก็ตาม จะมาทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และจะพยายามออกแบบลายใหม่ๆ มาทุกครั้ง ส่วนช่วงเวลาที่รับสกรีน ตั้งแต่ช่วง 15.00-22.00 น. โดยประมาณ


s__33587205

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนที่รับสกรีนเสื้อเสร็จแล้วจะนำเสื้อของตนเองแขวนกับกิ่งไม้ในสวนสาธารณะเพื่อตากสีให้แห้ง

s__33587204

ส่วนที่ท้องสนามหลวงด้านทิศเหนือ ฝั่งโรงแรมรัตนโกสินทร์ เจ้าหน้าที่สำนักโยธา กทม.ใช้รถบดและรถเกรทปรับพื้นผิวท้องสนามหลวง โดยการเทกรวดหินทับพื้นสนามหญ้าเดิม เพื่อเตรียมตั้งเต็นท์รองรับประชาชนที่จะทยอยเดินทางมามากขึ้น

s__33587203

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประชาชนแห่สกรีนเสื้อที่ระลึก ทีมจิตอาสานำลายใหม่มาทำแจกฟรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง