กรณี พ.ต.ท.แพทย์หญิงอัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือหมอแอร์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแพทย์ประจำกลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ ถูกตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องใช้เวลาราชการไปปฎิบัติงานส่วนตัว เซ็นลงเวลาย้อนหลังโดยไม่ปฎิบัติงานจริง อีกทั้งไปต่างประเทศโดยไม่ยื่นใบลากับผู้บังคับบัญชา รวมถึงระบุในเฟซบุ๊กส่วนตัวในทำนองว่ารพ.ตำรวจกำลังมีปัญหาภายในองค์กร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าว งานเข้า “หมอแอร์” โดนตั้งกรรมการสอบ เอาเวลาราชการไปทำเรื่องส่วนตัว

14947961_1218900084851635_1300378148346132892_n

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 พ.ย. ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร พล.ต.ต.นพ.ธนา ธุระเจน รองนายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า สำหรับการสอบสวนแพทย์หญิงอัญชุลี นั้นยังอยู่ระหว่างการสอบและจะดำเนินการให้เสร็จภายใน 7 วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันศุกร์ที่ 11 พ.ย. นี้ หลังจากนั้นจะนำเรียนไปยังผบ.ตร. และจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

untitled

สำหรับสาเหตุหลักที่ทราบจากสื่อมวลชน ก็มีหลายประเด็นอีกทั้งยังไม่ชัดเจนมากนัก เกี่ยวกับเรื่องการปฎิบัติการ และอยู่ในขั้นตอนการสรุป ซึ่งปฎิบัติการที่ว่าเกี่ยวกับการดูแลผู้ป่วยในภาคปกติ ซึ่งหมอแอร์ก็ยังคงปฎิบัติงานตามปกติ และยังมาช่วยในกิจกรรมที่เต็นท์สนามหลวง

พล.ต.ต.นพ.ธนา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางนายแพทย์ใหญ่ได้ตั้งพล.ต.ต.นพ.บุรี รัตนสุวรรณ เป็นประธานกรรมการตรวจสอบ ในส่วนที่หมอแอร์ไม่ปฎิบัติงานหรือผลักภาระ ส่วนในรายละเอียดจะเรียนให้ทราบอีกครั้ง และในส่วนที่หมอแอร์มีการโพสต์เฟซบุ๊กว่ามีการตั้งมา 2 เดือนแล้ว เรื่องยังไม่จบนั้น ในตัวหนังสือมีการสอบถาม ก็เป็นเรื่องสำคัญของการบริการพี่น้องประชาชน ก็จะให้เวลาประมาณ 7 วัน ตามที่ทราบ และจะมีความผิดหรือไม่นั้น จะต้องเป็นไปตามกฎระเบียบ

ส่วนที่หมอแอร์ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่ามีความขัดแย้งในองค์กรนั้น ในเวลานี้กิจกรรมสำคัญที่จะต้องทำก็คือการถวายอาลัยของพระองค์ท่าน ทุกคนในรพ.ตำรวจมีความสามัคคีกันดี จากผลงานที่เราดูแลประชาชนกว่า 7 หมื่นคน ความขัดแย้งนั้นความรู้สึกของตนนั้นไม่มี แต่ว่าในการบริหารงานปกตินั้น การเสนอแนะข้อแตกต่างย่อมมีบ้าง ในส่วนนี้อาจเป็นสิ่งที่ต้องปรับปรุงการบริการพี่น้องประชาชนที่เข้ามาถวายสักการะ ซึ่งขณะนี้หมอแอร์ก็ยังปฎิบัติหน้าที่เป็นปกติ

ทั้งนี้ ข้อในเท็จจริงจะมีความผิดหรือไม่ คงต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งก็คงต้องรอท่านประธานสรุป และทำเป็นรายลักษณ์อักษรนำเรียนผบ.ตร. หลังจากนั้นคงจะมีการชี้แจ้งให้ทราบต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน