Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

พ่อแทบช็อกเจอศพลูกสาวถูกฆ่าโหด ใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวหมกเก๋ง

5 เม.ย. 2561 - 06:24 น.

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 5 เม.ย. เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสาร 191 ได้รับแจ้งพบรถเก๋งทะเบียนเหมือนกับที่ลงประกาศคนหายผ่านทางเฟซบุ๊กเพจชื่อ ฮักอำนาจเจริญ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัชนันต์ พรบุตร ผกก.สภ.ลืออำนาจ ร.ต.อ.ภัคภพ พูลเพิ่ม พนักงานสอบสวน สภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร ร.พ.ลืออำนาจ รุดไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ติดกับคลองส่งน้ำชลประทานในซอยเปลี่ยว และเป็นทางไปนาของชาวบ้านน้ำท่วม หมู่ 5 ต.เปือย อ.ลืออำนาจ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน กข 6485 อำนาจเจริญ จอดอยู่ใกล้ไหล่ทาง ประตูล็อกหมดทุกด้าน ส่องดูพบเห็นผู้หญิงอยู่ในรถคันดังกล่าว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงเก็บลายนิ้วมือแฝงที่ส่วนต่างๆ ของรถไว้เป็นหลักฐาน ก่อนติดต่อญาติที่ประกาศหาคนหายผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่ารถคันดังกล่าวเป็นของ น.ส.ดวงจันทร์ ทวีพันธ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.4 ต.คำพระ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ ที่ประกาศตามหาหรือไม่ ซึ่งต่อมาทางญาติยืนยันว่าเป็นรถของน.ส.ดวงจันทร์ แต่บุคคลในรถยังไม่แน่ชัดว่าใช่น.ส.ดวงจันทร์หรือไม่ เพราะภายในห้องโดยสารมืดมากต่อมาเจ้าหน้าที่จึงให้ช่างกุญแจมาเปิดรถ และเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงภายในรถ ก่อนจะทราบแน่ชัดว่าศพหญิงภายในรถคือ น.ส.ดวงจันทร์ ที่ญาติประกาศตามหาหลังจากหายตัวไปเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 เม.ย. และไม่สามารถติดต่อได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำศพออกจากรถ ให้แพทย์เวรตรวจสอบหาสาเหตุการชีวิต

จากการตรวจสอบพบว่า เสียชีวิตจากการถูกคนร้ายใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะจนขาดอากาศหายใจ และบริเวณใต้ตาขวายังมีรอยฟกซ้ำเหมือนถูกชกเพียงจุดเดียว ภายในห้องโดยสารไม่มีอะไรเสียหาย คาดว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าวนายอนันต์ โสภาลุน อายุ 51 ปี พ่อของผู้ตาย เผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 เม.ย. ตนขับรถคันดังกล่าวไปรับลูกสาวที่สนามบินจังหวัดอุบลราชธานี ก่อนลูกสาวจะแวะกดเงินจำนวนหนึ่ง ตนไม่ทราบจำนวนแน่ชัด และกลับมาที่บ้าน ต่อมาลูกสาวบอกว่าจะออกไปทำธุระข้างนอก จากนั้นก็หายเงียบไป ติดต่อไม่ได้ จึงต้องประกาศตามหาคนหายผ่านเพจฮักอำนาจเจริญ กระทั่งมีคนมาพบรถและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะติดต่อตนและครอบครัวให้มาดู ว่าใช่รถของลูกสาวที่หายตัวไปหรือไม่

ด้านนายวินัย สายสิน อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านน้ำท่วม เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านคือนายศรีจันทร์ ปรือทอง อายุ 55 ปี ที่เป็นคนพบรถคันดังกล่าวคนแรก โดยพบว่าจอดตั้งแต่เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. กระทั่งถึงช่วง 17.00 น. พอนายศรีจันทร์เดินทางกลับไปถึงบ้านก็เห็นประกาศคนหาย และรถคันที่ประกาศหายตรงตามที่เห็น จึงแจ้งมายังตน ตนจึงแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานการฆาตกรรมไว้ 2 ประเด็น คือฆ่าชิงทรัพย์ หรือฆ่าล้างหนี้ เนื่องจากผู้ตายปล่อยกู้เงินให้กับชาวบ้าน และมีลูกหนี้หลายราย หรืออาจเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากคำให้การของผู้เป็นพ่อในเบื้องต้น ว่าลูกสาวเพิ่งกดเงินมาจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่เร่งเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงเพื่อนำไปตรวจสอบ และจะเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามจุดที่ต่างๆ ที่คาดว่าผู้ตายจะขับรถผ่าน เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแทบช็อกเจอศพลูกสาวถูกฆ่าโหด ใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวหมกเก๋ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง