ทัวร์อีกแล้ว! ชนยับร้องระงมลั่นรถ พนง.สาวดับคาซาก ผู้โดยสารเจ็บระนาว 12 ราย

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 เม.ย. ร.ต.อ.ศุภชัย กันทะวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร เสียหลักลงข้างทางชนต้นไม้ บริเวณถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 103 สายงาว-สอง หลักกิโลเมตรที่ 61-62 เขตบ้านเป๊าะ ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง เขตติดต่อกับ ต.แม่ตีบ ก่อนถึงสามแยกบ้านเป๊าะประมาณ 3 กิโลเมตร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.งาว เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ปงเตา สมาคมกู้ภัยงาว และเจ้าหน้าที่มูลนิธิลือชาพะเยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารของบริษัท สมบัติทัวร์ สีขาวฟ้าชมพู สายกรุงเทพ-เชียงราย หมายเลขข้างรถ 909-1 หมายเลขทะเบียน 15-9272 กทม. สภาพเสียหลักตกอยู่ข้างทางชนกับต้นไม้ ที่บริเวณด้านหน้ารถพบผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพนักงานต้อนรับเป็นหญิง 1 ราย ร่างถูกอัดก็อบปี้ติดคาอยู่ด้านหน้าซาก รถเจ้าหน้าที่จึงได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำร่างออกมาได้ โดยยังพบว่ามีผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 12 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำรักษาตัว ร.พ.งาว ส่วนผู้โดยสารที่เหลืออีก 21 คน ปลอดภัยดี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ทราบชื่อคนขับรถคือ นายมณเทียร นาคสวัสดิ์ อายุ 57 ปี ทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าววิ่งมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต กรุงเทพ ตั้งแต่เวลา 20.00 น. มุ่งหน้าปลายทาง จ.เชียงราย โดยมีผู้โดยสารจำนวน 33 คน พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงเช้ามืด ประกอบกับเป็นทางตรงในระยะยาว คาดว่าคนขับรถน่าจะมีอาการง่วงและเกิดหลับใน จึงทำให้รถเสียหลักลงข้างทางดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้จะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง ซึ่งผู้โดยสารที่เหลือซึ่งนำสัมภาระขนลงจากรถมารอข้างที่ในที่เกิดเหตุ ทางบริษัทก็ได้นำรถทัวร์คันใหม่มารับเพื่อเดินทางต่อไปยัง จ.เชียงราย แล้ว

บทความก่อนหน้านี้พบกับ “น้องเกี่ยวก้อย” โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! เตรียมแยกร่างไปทุกภาค ทั่วประเทศ!
บทความถัดไปวงแตก!! “ทหาร-ตำรวจ” ย่องเงียบทลายวงไฮโล เซียนพนันสับขาหนีกระเจิง! (มีคลิป)