เปิดใจอาสากู้ภัย เข้าระงับเหตุชายคลั่งถือมีด เผยสาเหตุชาวบ้านถูกแทง ก่อน ตร.จะเข้าควบคุมตัวได้ เจ้าตัวลั่นถ้าหนีไม่ทัน คงได้รับบาดเจ็บแน่นอน
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 30 ก.ค.2567 นายวีระศักดิ์ ศาลาวงศ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู เปิดใจกับ ’ข่าวสดออนไลน์‘ หลังจากได้ รับแจ้งเหตุให้ไปรับชายคนหนึ่งเพื่อไปส่งที่โรงพยาบาล แต่เมื่อไปถึงชายคนนั้น กลับมีอาการคลุ้มคลั่งคว้ามีดทำครัว 2 เล่มไล่แทง
นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากสน.ประเวศว่า ให้ไปรับผู้ป่วยเสพยาไปบำบัดที่โรงพยาบาลธัญบุรี แต่เมื่อไปถึง และได้เข้าไปบอกว่า “จะพาไปหาหมอ” หลังจากนั้นอีกฝ่ายก็มีการคลุ้มคลั่งทันที พูดจาไม่รู้เรื่อง ตนจึงได้เดินออกจากบ้านมา เพื่อที่จะโทรหาสายตรวจของ สน.ประเวศ เพื่อมาเสริมกำลัง

แต่ว่าในระหว่างนั้นคนก่อเหตุได้ถือมีดเข้ามา แล้ววิ่งเข้ามาหาตนเพื่อที่จะทำร้ายร่างกาย ทำให้ตนและเจ้าหน้าที่ต้องวิ่งหนีออกมา จากนั้น คนก่อเหตุก็วิ่งตาม พร้อมกับมีมีด 2 เล่มในมือ อาละวาด พูดจาไม่รู้เรื่อง
ผู้ก่อเหตุ เห็นว่าตำรวจกำลังพยายามจะเข้าคุมตัว ทำให้คลั่งมากกว่าเดิม วิ่งข้ามถนนมอเตอร์เวย์ไปกว่า 8 เลน แล้วก็วิ่งข้ามกลับมาอีก จากนั้นมีพลเมืองดี ได้เข้ามาช่วยระงับเหตุ แต่พลาดท่า ทำไม้ง่ามระงับเหตุหล่น จึงถูกผู้ก่อเหตุแทงขณะกำลังก้มเก็บ ได้รับบาดเจ็บบริเวณไหล่ซ้าย ถูกมีดแทง บาดแผลลึกและกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร
จากนั้น คนก่อเหตุ ได้วิ่งเข้าไปในแคมป์คนงาน เพื่อเอาอาวุธไปทิ้ง ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่เห็นว่าไม่มีอาวุธในมือแล้ว จึงได้ทำการเข้าประชิดตัวเพื่อระงับเหตุทันที ก่อนที่จะนำตัวส่งไปยัง สน.ประเวศ

ทั้งนี้ ยอมรับว่าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะว่าไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน คิดว่าถ้าหากหนีไม่ทัน ตนเองคงได้รับบาดเจ็บแน่นอน
อ่านข่าว ด่วน ชายคลั่งถือมีด ไม่ยอมไปรพ. ตร.ล้อมสกัดไม่ได้ ชาวบ้านโดนแทง ใครอยู่แถวนั้นระวัง